Đảng bộ xã Kỳ Tân đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 24/05/2020 22:05
Sáng ngày 22/5, Đảng bộ xã Kỳ Tân đã long trọng tổ chức đại hội đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đảng bộ xã Kỳ Tân đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Tân.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đảng bộ xã Kỳ Tân có 12 Chi bộ, với 432 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH của Kỳ Tân đạt và vượt kế hoạch. Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Kỳ Tân đã có nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương, quyết tâm giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Kinh tế - xã hội địa phương đã có bước phát triển nhanh, bền vững. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng tăng từ 21,2% lên 23,4%; Thương mại - Dịch vụ tăng từ 43% lên 47,1%; Nông - lâm nghiệp từ 35,8% giảm xuống còn 29,5%.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Đảng uỷ xã Kỳ Tân nhiệm kỳ 2015-2020
báo cáo chính trị tại Đại hội

Năm 2019, tổng giá trị sản xuất đạt 300 tỷ đồng, tăng 1,4 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38,2 triệu đồng. Đến nay, xã Kỳ Tân có trên 200 mô hình phát triển sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ thương mại. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng cả quy mô và chất lượng. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2015 - 2019 đạt 86,1 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục phát triển các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Số giáo viên giỏi và học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, cả 3 cấp học được công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 - 2023. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” được triển khai đồng bộ; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90,5%, gia đình thể thao 52%; có 8/9 thôn đạt danh hiệu thôn Văn hóa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp từ xã đến các thôn xóm. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, trong 5 năm đã trao tặng 230 suất quà cho thân nhân liệt sỹ, thương- bệnh binh, gia đình có hoàn cành khó khăn, với số hơn 370 triệu đồng; hổ trợ xây dựng 23 nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách Tỷ lệ lao động trong độ tuổi được đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt 58%;  Tỷ lệ hộ nghèo từ 4,36 giảm xuống còn 3,92 % năm 2019.

Đoàn chủ tịch Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kỳ Tân nhiệm kỳ 2020-2025

Song song với phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng, chính quyền được chú trọng. Đảng ủy luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đề cao vai trò trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên ở mọi lúc, mọi nơi, gắn chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên làm cơ sở, tạo động lực cho việc xây dựng chi bộ, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật 35 đảng viênvới hình thức cảnh cáo, khiển trách 30 và xóa tên trong danh sách đảng viên 03 đồng chí. Tiến hành giải quyết 42 đơn thư của công dân, tổ chức 27 cuộc tiếp công dân và 10 cuộc đối thoại, nhằm góp phần đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể luôn được đổi mới. Đặc biệt là triển khai quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) “ về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Quan tâm công tác phát triển, quản lý đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 33 đảng viên mới. Công tác dân vận của Đảng bộ từng bước hoạt động đi vào chiều sâu, có chất lượng. MTTQ, các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng từng bước đổi mới cách thức, phương pháp hoạt động, bám sát địa bàn để tuyên truyền, vận động; trong 5 năm xây dựng được 37 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Kỳ Tân đã đoàn kết nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Đại hội đã đề ra.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát huy những thành tích, kết quả đó, đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Kỳ Tân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống.

Đại hội đã bàu 14 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, trách nhiệm, đại hội Đảng bộ xã Kỳ Tân đã bầu 14 đ/c vào BCH mới nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự ĐH Đảng bộ huyện Kỳ Anh khóa XXVI sắp tới ./.

Thuý Nga - Phạm Tuấn/ http://kyanh.hatinh.gov.vn/