Đồng chí Hoàng Trung Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ nhật - 06/12/2020 09:15
Sáng nay, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII đã khai mạc kỳ họp thứ 18, ngoài các nội dung chương trình của kỳ họp thường niên, Kỳ họp lần này cũng tiến hành kiện toàn lại tổ chức bộ máy HĐND, UBND sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19.

Cuối phiên làm việc buổi sáng, kỳ họp cũng đã tiến hành họp phiên nội bộ để thực hiện công tác nhân sự của HĐND, UBND. Để kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy sau khi một số đồng chí được luân chuyển công tác, được nghỉ theo chế độ.

Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Lê Đình Sơn và chức vụ phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đối với bà Nguyễn Thị Nữ Y, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đối với ông Đặng Quốc Vinh để nghỉ theo chế độ; Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với bà Trương Thanh Huyền, miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt; và miễn nhiệm chức danh Uỷ viên ủy Ban nhân dân tỉnh đối với ông Hà Văn Trọng – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, và ông Trần Tú Anh – UVBTV Tỉnh ủy – giám đốc sơ kế hoạch và đầu tư để nhận nhiệm vụ mới.

Tại phiên họp, với số phiếu bầu tuyệt đối, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Tú Anh – UVBTV Tỉnh ủy, giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư, đồng chí Trần Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Hương Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần – Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh được bầu giữ chức Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Châu – giám đốc Sở Y tế được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong phiên họp chiều nay (06/12), dưới sự chủ trì điều hành của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và các đồng chí Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp đã tiến hành công bố các chức danh của HĐND, UBND và tiến hành một số nội dung quan trọng khác.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, đồng chí Trần Tú Anh đã thông báo kết quả công tác bầu và miễn nhiệm các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, một số ban HĐND, Ủy viên UBND và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được nghỉ theo chế độ, chuyển công tác, và những đồng chí vừa được bầu giữ các chức vụ mới trong HĐND, UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tặng hoa chúc mừng các đồng chí: Lê Đình Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Nữ Y, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Quốc Vinh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghỉ hưởng chế độ BHXH.

...Tặng hoa chúc mừng các đồng chí chuyển công tác: Trương Thanh Huyền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Văn Trọng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thị Nguyệt, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà, nguyên Trưởng ban VHXH..

Ủy viên BCH Trung ương Đảng Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh vừa được bầu bổ sung tại kỳ họp.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Thay mặt các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí vừa được HĐND tỉnh bầu với sự tín nhiệm cao, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn đại biểu HĐND Tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo của Hội đồng nhân dân. Đây là vinh dự, là trách nhiệm mà Đảng bộ, Chính quyền, cử tri và nhân dân toàn tỉnh đã tin tưởng, giao phó. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Để thực hiện mục tiêu này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng thành các cơ chế, chính sách để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng khẳng định trên cương vị công tác được giao, bản thân sẽ phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các đại biểu, của cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Tiếp đó, kỳ họp đã nghe lãnh đạo Ban kinh tế ngân sách, Ban pháp chế, Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh trình bày các báo cáo thẩm tra về lĩnh vực kinh tế ngân sách, nội chính và văn hóa xã hội./.

Nam Trung – Văn Chương – Trần Khánh/HTTV