Học tập đạo đức HCM

Điều gì xảy ra khi bạn ăn trứng gà sống?

Thứ tư - 12/07/2017 22:33
Ăn trứng sống thì cơ thể khó hấp thu protein, biotin và dễ bị nhiễm vi khuẩn.

Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà chúng ta nên tiêu thụ hằng ngày. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và có nhiều lợi ích về sức khỏe. Có nhiều cách chế biến trứng như luộc, rán, ốp la..., song nhiều người vẫn tò mò liệu ăn trứng sống có nhiều chất dinh dưỡng hơn không?

Theo Boldsky, giống như trứng nấu chín, trứng sống rất bổ dưỡng. Nó giàu chất đạm, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và rất nhiều dinh dưỡng khác. Một quả trứng khoảng 50 g chứa vitamin A, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B12, selen, phốt pho, folate, protein, chất béo... Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trứng sống bởi có nhiều rủi ro.

dieu gi xay ra khi ban an trung ga song

Ảnh: Boldsky.

Dưới đây là những lý do bạn không nên ăn trứng sống:

Protein trong trứng gà sống không được hấp thu tốt

Trứng là nguồn protein dồi dào, tuy nhiên ăn trứng sống có thể làm giảm sự hấp thu chất lượng protein. Khoảng 90% protein trong trứng nấu chín được cơ thể hấp thu, trong khi ở trứng sống chỉ có 50%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng protein trong trứng nấu chín dễ tiêu hóa hơn so với protein trong trứng sống. Nếu ăn trứng sống, có thể bạn sẽ không thể hấp thụ được hết protein trong trứng.

Trứng sống có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin

Biotin là vitamin B hòa tan trong nước, còn được gọi là vitamin B7. Vitamin này cần thiết cho cơ thể sản xuất glucose và axit béo. Trứng sống chứa protein avidin nên có thể ngăn cơ thể hấp thu vitamin B hòa tan trong nước.

Trứng sống có thể bị nhiễm vi khuẩn

Trứng sống và chưa chế biến có thể chứa salmonella, một loại vi khuẩn có hại. Vi khuẩn này được tìm thấy không chỉ trên vỏ trứng mà còn bên trong trứng. Tiêu thụ trứng bị nhiễm salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm. Thực tế này cũng đã được khẳng định trong một vài nghiên cứu về sự bùng phát dịch bệnh từ vi khuẩn salmonella do tiêu thụ trứng sống.

Người dễ bị ảnh hưởng từ nhiễm khuẩn salmonella bao gồm trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành. Ở phụ nữ mang thai, salmonella có thể gây chuột rút trong tử cung dẫn đến sinh non. Ngoài ra, người trên 65 tuổi thường có nguy cơ tử vong do các bệnh nhiễm khuẩn ở thực phẩm. Do đó, những người này ăn trứng sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, người bị suy giảm miễn dịch mắc bệnh tiểu đường, HIV và u ác tính cũng không nên ăn trứng sống.

Theo VNE

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập316
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm312
  • Hôm nay91,585
  • Tháng hiện tại824,203
  • Tổng lượt truy cập90,887,596
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây