Nguyên liệu làm tép khô xào chua ngọt gồm:
+ Cá cơm khô: 200gr
+ Hành lá, hành củ, ớt tươi
+ Đường, chanh hoặc giấm
+ Muối, bột nêm, nước mắm
Cách làm cá cơm chua ngọt như sau: Bước 1: Cá cơm khô mua về đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 tiếng để cá mềm. Sau đó, bạn rửa sạch cá bằng nước ấm, chú ý rửa kĩ để loại bỏ những chất bẩn, sau đó đổ cá ra rổ để ráo.
Bước 2: Hành lá và ớt thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Pha hỗn hợp chua ngọt gồm: 2 thìa cơm đường, 2/3 quả chanh, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cơm nước mắm), khuấy cho tan.Bước 4: Làm nóng chảo, cho tương đối nhiều dầu ăn, phi hành cho thơm rồi đổ cá vào chiên cho cá săn lại.
Bước 5: Khi thấy cá chín vàng, bạn nhanh tay đổ hỗn hợp nước chua ngọt ở trên vào, tiếp tục rang đến khi nước cạn, quyện đều vào cá. Lúc này sử dụng mức lửa nhỏ bạn nhé!
Bước 6: Tiếp tục cho hành lá, ớt tươi (nếu ăn được cay) vào rồi đảo đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá khô xào chua ngọt rồi đó!
Thành phẩm:
Món cá khô xào chua ngọt rất hợp ăn trong những ngày trời se lạnh, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Từng miếng cá giòn dai, thơm phức, ngấm gia vị chua ngọt, tê cay, ăn rất hấp dẫn. Hi vọng các bạn thích món ăn này.
Chúc các bạn thành công!
Theo Emdep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố