Ngoài ra, khả năng tạo miễn dịch của chuối cũng cao hơn so với các loại quả khác. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo (Nhật Bản).
Trong các thí nghiệm trên động vật, nhóm nghiên cứu đã tiến hành so sánh khả năng tạo miễn dịch của các loại hoa quả như chuối tiêu, đào, táo, dưa, củ cải, lê, hồng... Kết quả cho thấy, chuối tiêu đạt hiệu quả tốt nhất về mặt này. Loại quả này có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, tạo ra INF (chất có tác dụng tiêu diệt các tế bào khác thường sinh ra bệnh ung thư).
Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra những thành phần cụ thể có tác dụng chống ung thư trong chuối tiêu để sản xuất thuốc điều trị căn bệnh này.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã