Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu lượng muối trong các loại thực phẩm đóng gói được tiêu thụ nhiều nhất gồm bánh mì, thịt nguội, bánh pizza thịt gà, súp, pho mát, mì ống, các món thịt, thức ăn nhẹ...
Kết quả nghiên cứu phát hiện đến 70% thịt nguội và súp; 10% các món ăn nhẹ (snack), các loại bánh mì và phó mát có lượng muối vượt mức khuyên dùng hàng ngày theo khuyến nghị của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA).
Bà Linda Scheib, nhà dịch tễ học thuộc ban nghiên cứu đề phòng chứng đột quỵ và bệnh tim mạch của CDC, cho biết nhiều thực phẩm có vẻ lành mạnh thực ra lại đầy muối.
Bà nói: “Nhiều loại thực phẩm mà người ta không nghĩ là mặn lại có rất nhiều muối trong đó. Vì vậy, chúng tôi khuyên mọi người hãy đọc kỹ yếu tố dinh dưỡng trên bao bì, so sánh và lựa chọn thực phẩm có lượng muối thấp hơn. Hãy nhớ ăn thêm thịt và rau quả tươi, nấu ăn ở nhà nhiều hơn để kiểm soát được lượng muối sử dụng”.
Theo hướng dẫn của FDA, các loại thực phẩm dùng cho cá nhân nên chứa lượng muối không quá 480 miligram.
Hàm lượng muối tiêu thụ hàng ngày cho người lớn khỏe mạnh là 2.300 miligram hay một muỗng cà phê.
Những người bị bệnh tim, thận, cao huyết áp nên hạn chế lượng muối tiêu thụ hàng ngày là 1.500 miligram hoặc ít hơn do muối góp phần trong việc gây ra huyết áp cao – một yếu tố có nguy cơ dẫn đến bệnh tim.
theo thesaigontimes
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã