Học tập đạo đức HCM

Thức ăn đóng gói chứa lượng muối vượt mức khuyến cáo

Chủ nhật - 12/04/2015 10:12
“Hơn một nửa số thực phẩm đóng gói chứa hàm lượng muối vượt quá mức khuyến nghị” – đây là kết quả công trình nghiên cứu về lượng muối trong thực phẩm đóng gói đăng trên tập san về phòng ngừa bệnh mãn tính Prevening Chronic Disease.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu lượng muối trong các loại thực phẩm đóng gói được tiêu thụ nhiều nhất gồm bánh mì, thịt nguội, bánh pizza thịt gà, súp, pho mát, mì ống, các món thịt, thức ăn nhẹ...

Kết quả nghiên cứu phát hiện đến 70% thịt nguội và súp; 10% các món ăn nhẹ (snack), các loại bánh mì và phó mát có lượng muối vượt mức khuyên dùng hàng ngày theo khuyến nghị của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA).

Bà Linda Scheib, nhà dịch tễ học thuộc ban nghiên cứu đề phòng chứng đột quỵ và bệnh tim mạch của CDC, cho biết nhiều thực phẩm có vẻ lành mạnh thực ra lại đầy muối.

Bà nói: “Nhiều loại thực phẩm mà người ta không nghĩ là mặn lại có rất nhiều muối trong đó. Vì vậy, chúng tôi khuyên mọi người hãy đọc kỹ yếu tố dinh dưỡng trên bao bì, so sánh và lựa chọn thực phẩm có lượng muối thấp hơn. Hãy nhớ ăn thêm thịt và rau quả tươi, nấu ăn ở nhà nhiều hơn để kiểm soát được lượng muối sử dụng”.

Theo hướng dẫn của FDA, các loại thực phẩm dùng cho cá nhân nên chứa lượng muối không quá 480 miligram.

Hàm lượng muối tiêu thụ hàng ngày cho người lớn khỏe mạnh là 2.300 miligram hay một muỗng cà phê.

Những người bị bệnh tim, thận, cao huyết áp nên hạn chế lượng muối tiêu thụ hàng ngày là 1.500 miligram hoặc ít hơn do muối góp phần trong việc gây ra huyết áp cao – một yếu tố có nguy cơ dẫn đến bệnh tim.

theo thesaigontimes

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Kế hoạch số 47/VPĐP-KH

Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới

Kết luận số 178-Kl/TU

Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập296
  • Hôm nay90,998
  • Tháng hiện tại1,286,582
  • Tổng lượt truy cập94,814,136
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây