Thịt đỏ bao gồm thịt lợn, thịt bê, thịt bò, thịt cừu và một số loại thịt chế biến từ động vật. Những thực phẩm này đều chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, protein.
Tuy nhiên, lượng cholesterol bão hòa và chất béo có hại trong thịt đỏ có thể gây tác hại lớn cho sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu nói rằng, nếu bạn thay thế thịt đỏ hàng ngày bằng sự kết hợp lành mạnh giữa các loại đậu, đậu Hà Lan, thịt gà, các loại hạt, trứng và thịt cá thì có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 14%.
Bạn nên thay thế thịt đỏ với các loại thịt cá, thịt gia cầm để giảm nguy cơ ung thư.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố