Cơ sở đóng tại nhà ông Nguyễn Đình Hồng (SN 1962), trên diện tích 2.500m2, công suất 50 – 60 lít rượu/ngày.
Từ tháng 7/2014, ông Nguyễn Tâm Trinh (SN 1962, trú tại thành phố Hà Tĩnh) đặt vấn đề phối hợp với ông Hồng mua thanh lý của Công ty TNHH Hoàng Lạc một máy khử độc rượu công suất 250 lít/ngày với giá 30 triệu đồng.
Các thiết bị khử độc được mua từ hàng thanh lý |
Đầu tháng 12/2014, cơ sở này thử nghiệm đưa rượu nấu thủ công qua máy khử độc lọc rượu, sau đó, cho vào can nhựa các loại, rồi dán nhãn “Côộc toóc”.
Kiểm tra thực tế quy trình nấu rượu, công nghệ nấu khử rượu của cơ sở này thì chỉ thấy một người quản lý, dây chuyền khử rượu không hoạt động. Vậy nhưng, lực lượng chức năng lại phát hiện trong kho có 50 can nhựa 20 lít, 25 thùng giấy chứa vỏ chai rượu 250 ml (mỗi thùng 20 chai), 7 can 10 lít, 5 can 20 lít rượu đã nấu (chưa qua khử độc), 48 thùng nhựa màu đỏ cùng nhiều nhãn mác rượu các loại…
Chủ cơ sở tự dãn nhãn cho sản phẩm không phép |
Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở thừa nhận trong quá trình sản xuất rượu chưa làm bất cứ hồ sơ thủ tục gì, kể cả đăng ký kinh doanh, giấy phép sản xuất, nhãn mác…
Được biết, có một số người đã đến cơ sở mua rượu về dùng và cơ sở cũng đã tiếp thị rượu tại các quán xá trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.
PC49 Công an Hà Tĩnh đã yêu cầu cơ sở chấm dứt sản xuất rượu cũng như việc bán sản phẩm ra thị trường.
Xuân Lý – Đình Vũ
Theo baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã