Đây là những giống lúa có thể chịu được mặn với nồng độ muối từ 2-5‰, một số giống có mùi thơm, chất lượng gạo tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Những giống lúa này đã được sản xuất thử nghiệm, sẽ được thực hiện các thủ tục theo quy định của ngành nông nghiệp trước khi đưa ra sản xuất trên diện rộng.
Tuy nhiên, TS Đoàn Mạnh Tường - giám đốc Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp (Viện lúa ĐBSCL) - cho biết các giống này có đặc điểm là dài ngày (trên 100 ngày), trong khi nông dân ở ĐBSCL thường thích các giống ngắn ngày (dưới 100 ngày), nên cần kết hợp tuyên truyền cho người dân trong vấn đề sử dụng giống.
Theo tuoitre.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố