Yên Bái: Ứng dụng chế phẩm Emina trong chăn nuôi

Thứ hai - 28/12/2015 02:30
Năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Yên Bái đã triển khai dự án ứng dụng chế phẩm sinh học Emina tại 20 hộ chăn nuôi, mỗi hộ nuôi từ 50 con lợn thịt trở lên, diện tích chuồng 60 m2 trở lên, bước đầu cho hiệu quả tốt.

Emina là chế phẩm dạng dung dịch có màu nâu vàng, vị chua, có mùi thơm dịu và an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Chế phẩm được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Có thể pha chế phẩm cho gia súc, gia cầm ăn, uống pha loãng Emina với tỷ lệ 1/200 lít nước sạch hoặc tiến hành pha chế phẩm 1 lít chế phẩm với 50 lít nước sạch phun lên tường, tưới lên nền, tiến hành cứ 2 - 4 ngày phun một lần với tỷ lệ 1 đến 2 lít/m2 khi mùi hôi thối giảm hẳn thì có thể giảm số lần phun (1 tuần - 2 tuần/lần phun).

ứng dụng chế phẩm emina trong chăn nuôi - chăn nuôi

Sử dụng sản phẩm Emina giúp giảm mồ hôi, hạn chế ô nhiễm môi trường - Ảnh: Vũ Mưa

Sau 2 tháng thực hiện, các hộ gia đình tham gia dự án cho biết, sử dụng chế phẩm sinh học Emina đơn giản và hiệu quả, mùi hôi giảm hẳn, môi trường trong sạch hơn, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình và không ảnh hưởng tới các hộ xung quanh, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Kết quả việc sử dụng chế phẩm sinh học ở các hộ chăn nuôi bằng cách tưới lên nền chuồng và phun lên tường chuồng nuôi cho thấy đã giảm 70% đến 80% mùi hôi, đồng thời tăng sức đề kháng, giảm các bệnh về đường tiêu hóa của vật nuôi, giúp vật nuôi lớn nhanh.

>> Emina là một chế phẩm sinh học được Viện Sinh học Nông nghiệp - Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội nghiên cứu và sản xuất. Chế phẩm này đã được Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT công nhận là sản phẩm tiến bộ kỹ thuật, được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản nhằm bảo vệ môi trường, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi.

Nguồn: nguoichannuoi.vn
 Tags: n/a