Trôm có giá trị kinh tế cao
Ngoài tác dụng giải nhiệt, mủ trôm còn có thể làm thuốc chữa bệnh về tiêu hóa và giúp ổn định đường huyết. Theo kết quả kiểm nghiệm sản phẩm mủ trôm của Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM, hàm lượng magiê/100 g mủ trôm là 102 mg, kali là 360 mg, kẽm là 42 mg.
Giá trị kinh tế nhất của cây trôm là mủ trôm bởi trong mủ trôm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, mát gan, giải độc gan, làm lành vết thương. TS Lê Bá Toàn - Khoa Lâm nghiệp Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, người có nhiều năm dành tâm huyết cho cây trôm - cho biết: “Nhiều công trình của các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh công dụng đặc biệt của cây trôm. Theo đó, ngoài tác dụng giải nhiệt, thải độc, chống táo bón, cải thiện mỡ trong máu của mủ trôm, dầu chiết từ hạt trôm còn chữa được các bệnh ngoài da như ngứa. Khi tách chiết lá trôm bằng ethanol sẽ thu được hợp chất có tính kháng khuẩn, kháng nấm. Vì vậy lá trôm có thể được sử dụng để thay thế kháng sinh”. Ngoài giá trị lấy mủ, trôm còn là loại cây thân gỗ to, khoảng 20 năm thì cho khai thác, gỗ không bị mối mọt.
“Vua cây trôm” Trịnh Toàn và bí quyết trích xuất tinh chất mủ trôm đã ứng dụng trong điều trị nám chuyên sâu và tạo nên thương hiệu mỹ phẩm Vĩnh Tân
NLĐO |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã