Cơ quan kiểm dịch thực vật sẽ không cấp giấy chứng nhận cho các lô hàng xuất khẩu không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Đó là nội dung nổi bật được nêu ra trong dự thảo thông tư quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, do Bộ NN-PTNT soạn thảo và công bố ngày 5-12. Theo đó, bắt buộc các loại nông sản, rau quả xuất khẩu phải qua kiểm tra, lấy mẫu phân tích kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu bằng một trong hai hình thức: kiểm tra thông thường hoặc kiểm tra chặt (trường hợp doanh nghiệp đã có “tiền sử” vi phạm an toàn thực phẩm). Ngoài ra, cơ quan kiểm dịch cũng sẽ kiểm tra tận gốc (nơi sản xuất) với các chỉ tiêu vi sinh và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. P.Văn |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã