Những đòn bánh tét có nhân là cá basa thay vì thịt ba chỉ heo tại "Phiên chợ Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" diễn ra tại công viên Dương Đình Nghệ (quận 8, TP.HCM) đang được nhiều người quan tâm.
Giới thiệu khách dùng thử bánh tét, ông Dương Đức Cường, đại diện Công ty TNHH Uni-Sea, khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ nhân bánh tét được làm từ phi lê cá basa.
Theo ông Cường, sản phẩm chủ lực ông mang đến hội chợ lần này là phi lê cá basa đã qua tẩm ướp. Bánh chưng, bánh tét nhân cá basa là một trong số hàng loạt món khách hàng có thể chế biến tại nhà dịp tết này từ phi lê cá basa. Ông Cường đã kết hợp với các đầu bếp, người chuyên gói bánh để làm cho "đặc sản" bánh tét ngày tết trở nên đặc biệt hơn.
"Bánh tét nhân cá basa có ưu điểm không ngán, không xơ, trẻ con và người lớn tuổi đều dễ dùng hơn so với thịt ba chỉ. Hiện nhiều người chuộng ăn cá hơn so với thịt heo.
Tại sao chúng ta không nghĩ đến việc dùng cá basa, một đặc sản tại miền Nam để làm bánh tét. Từ hôm qua đến nay, nhiều người đánh giá cá basa, bánh tét nhân cá basa rất lạ miệng và ngon", ông Cường nói.
Ngoài việc mua bánh tét nhân cá basa tại chỗ, khách còn có thể mua phi lê cá basa đã qua tẩm ướp để có thể gói bánh tét, bánh chưng tại nhà ăn tết để thay đổi khẩu vị cũng như thay thế nhân thịt ba chỉ heo quá đắt đỏ những ngày gần đây.
Giá mỗi hộp phi lê cá basa đã tẩm ướp loại 400g là 40.000 đồng. "Cá này có thể làm được 65 món, ngoài chiên, kho thông thường, mọi người có thể nấu cà ri, sốt vang… tùy sở thích", ông Cường giới thiệu.
Kho hẳn một nồi cá basa với ổi tại gian hàng và mời khách, nhiều người đánh giá cá basa này có vị lạ, ngon nên mua ủng hộ.
"Phiên chợ Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" sẽ diễn ra đến ngày 31/1, với nhiều đặc sản từ các tỉnh thành như: Hà Nội, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cà Mau.
Ngoài mua bán còn có các hoạt động kết nối giao thương, giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, quản lý kinh doanh cho người trẻ, doanh nghiệp. Song song đó, còn có hoạt động hướng dẫn bảo quản và chế biến thực phẩm tươi sống cho người tiêu dùng những ngày gần tết.
Theo Hồng Phúc/danviet.vn
https://danviet.vn/mua-gi-an-tet-banh-chung-banh-tet-nhan-ca-basa-thom-ngon-la-mieng-ai-cung-muon-thu-20210128180934655.htm
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã