Học tập đạo đức HCM

Phát huy hiệu quả đường dây nóng trong đảm bảo vệ sinh ATTP

Chủ nhật - 06/03/2016 22:46
Sáng 3/3, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết đợt cao điểm hành động Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp và triển khai kế hoạch năm 2016. Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.



Sau 4 tháng triển khai, nhìn chung các địa phương cơ bản hoàn thành các mục tiêu và kết quả đạt theo kế hoạch đã triển khai. Bước đầu ngăn chặn có hiệu quả, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Theo kết quả giám sát thì tỉ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh trong sản phẩm thịt giảm so với 9 tháng đầu năm 2015. Bước đầu đã hình thành một số điểm bán nông, thủy sản an toàn đã được kiểm soát theo chuỗi và được giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

 

Triển khai đợt cao điểm, Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra trên diện rộng, phát hiện và xử phạt 33 cơ sở vi phạm, phạt tiền 112 triệu đồng, tiêu hủy gần 200 kg giò chả, 10 kg thuốc thú y ngoài danh mục, thức ăn chăn nuôi quá hạn sử dụng; buộc thu hồi, trả về nơi sản xuất đối với các loại giống, thuốc Bảo vệ thực vật không hợp quy sản xuất hoặc quá hạn sử dụng... Các huyện, thành phố, thị xã cũng đã thực hiện kiểm tra, xử lý 217 cơ sở loại C và ra quyết định xử phạt, thông báo đình chỉ sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở không đủ điều kiện.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đánh giá cao sự vào cuộc của các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong công tác phối hợp thực hiện, qua đó đã tạo được chuyển biến trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, triệt phá các cơ sở lưu thông, buôn bán chất cấm trong chăn nuôi. Tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu, xử lý, các trường hợp không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cần thông tin một cách chính xác về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đến tận người dân.

Các địa phương, đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tiếp tục phát huy đường dây nóng, vận động nhân dân đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm…

Theo Tuệ Trang/hatinhtv.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập279
  • Hôm nay73,912
  • Tháng hiện tại779,025
  • Tổng lượt truy cập90,842,418
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây