Cụ thể, theo kết quả kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong tháng 2/2013 cho thấy hầu hết các cơ sở kiểm tra đều đạt chất lượng. Trong tháng 2/2013, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện 58 lượt kiểm tra đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản. Kết quả, 58/58 cơ sở xếp loại A, B (đạt) chiếm 100%, không có cơ sở xếp loại C (chưa đạt).
Cũng trong tháng 02/2013, Bộ đã đẩy mạnh việc kiểm tra giám sát dư lượng các chất độc hại trong thủy sản nuôi. Theo đó, các cơ quan chức năng đã lấy 59 mẫu nhuyễn thể, 112 mẫu nước kiểm tra các chỉ tiêu độc tố sinh học biển, tảo độc, vi sinh vật, kim loại nặng. Các kết quả phân tích đều đạt yêu cầu. Ngoài ra, các đơn vị chức năng còn thực hiện lấy 96 mẫu thủy sản nuôi, kết quả phân tích 42 mẫu không có mẫu phát hiện vi phạm. Các mẫu còn lại đang chờ kết quả phân tích…
Cũng theo Bộ NN&PTNT, để góp phần tăng cường công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, hiện Bộ NN&PTNT đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường hoạt động tuyên truyền và kiểm soát an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản. Đồng thời, xử lý nghiêm các lô hàng xuất khẩu nông thủy sản bị cơ quan thẩm quyền của EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên bang Nga cảnh báo, qua đó nhằm góp phần xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên phạm vi toàn quốc.
theo http://dangcongsan.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã