Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí Nature cho thấy nguyên tố đồng (có trong rau xanh và hải sản) không trực tiếp gây ra căn bệnh ung thư nhưng việc loại bỏ nguyên tố đồng trong máu có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Lượng đồng trong máu cao có thể ảnh hưởng tới sự phát triển những đột biến ở gene BRAF, gây ra các khối u ác tính, ung thư tuyến giáp hay ung thư da...
Giáo sư Christopher Counter thuộc ĐH Duke (Mỹ) cho biết, khi ngăn chặn việc hấp thu đồng, các khối u mang đột biến gene BRAF sẽ ngưng phát triển.
Từ nghiên cứu này, bệnh ung thư có thể bị ngăn chặn bằng thuốc ngăn cản hấp thu đồng ở những bệnh nhân mắc đột biến.
Lam An
Theo chinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố