Kiểm tra chất lượng thực phẩm tại chợ Hà Tĩnh |
Kiểm tra 29 cơ sở kinh doanh, chế biến dịch vụ ăn uống tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh, đoàn xử phạt 12 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Các lỗi vi phạm vẫn là môi trường chế biến, dụng cụ đựng thức ăn bẩn, không thực hiện lưu mẫu thức ăn sau khi chế biến cho khách hàng...
Kiểm tra tại Kỳ Anh, đoàn liên ngành VSATTP cũng phát hiện 11/16 cơ sở không đảm bảo vệ sinh trong quy trình chế biến. Đặc biệt, khi kiểm tra một số cơ sở chế biến cơm hộp phục vụ công nhân lao động tại KKT Vũng Áng, đoàn thấy các cơ sở này chế biến trong môi trường không đảm bảo, nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với công nhân lao động tại đây là rất lớn.
Đáng chú ý trong đó là các lỗi: người trực tiếp chế biến không được khám sức khỏe, không có bảo hộ lao động, khu vực chế biến đầy rẩy ruồi muỗi, thức ăn chín bày biện cận kề với rác thải...
Đoàn đã xử phạt các cơ sở vi phạm với tổng số tiền 36,5 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng.
THANH NGA
Nguồn: baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã