![]() |
Kiểm tra chất lượng thực phẩm tại chợ Hà Tĩnh |
Kiểm tra 29 cơ sở kinh doanh, chế biến dịch vụ ăn uống tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh, đoàn xử phạt 12 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Các lỗi vi phạm vẫn là môi trường chế biến, dụng cụ đựng thức ăn bẩn, không thực hiện lưu mẫu thức ăn sau khi chế biến cho khách hàng...
Kiểm tra tại Kỳ Anh, đoàn liên ngành VSATTP cũng phát hiện 11/16 cơ sở không đảm bảo vệ sinh trong quy trình chế biến. Đặc biệt, khi kiểm tra một số cơ sở chế biến cơm hộp phục vụ công nhân lao động tại KKT Vũng Áng, đoàn thấy các cơ sở này chế biến trong môi trường không đảm bảo, nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với công nhân lao động tại đây là rất lớn.
Đáng chú ý trong đó là các lỗi: người trực tiếp chế biến không được khám sức khỏe, không có bảo hộ lao động, khu vực chế biến đầy rẩy ruồi muỗi, thức ăn chín bày biện cận kề với rác thải...
Đoàn đã xử phạt các cơ sở vi phạm với tổng số tiền 36,5 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng.
THANH NGA
Nguồn: baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố