Trong 28 sản phẩm có một số sản phẩm tiêu biểu như: Cá tép dầu khô, mận sấy gừng, mận sấy mật ong, mận sấy thảo dược, trà xanh mây (Tà Xùa), hồng giòn sấy dẻo, cà phê bột nguyên chất…
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2020 tỉnh Sơn La tổ chức công bố ít nhất từ 17 sản phẩm làm điểm cấp tỉnh và 15 -20 sản phẩm cấp huyện, nâng cấp ít nhất 1 sản phẩm 4 sao lên 5 sao; 5 sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao.
Hỗ trợ hoàn thiện 1 sản phẩm tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm cấp quốc gia, phấn đấu phát triển từ 10 - 20 sản phẩm OCOP của các tổ chức kinh tế để tham gia các chuỗi giá trị tại các địa phương từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới để phát triển và thương mại hóa các sản phẩm truyền thống. Tiếp tục xây dựng bao bì sản phẩm cho 20 sản phẩm làm điểm và 8 sản phẩm cấp huyện của các chủ thể ở 11 huyện,thành phố.
Toàn tỉnh có 11/11 huyện thành phố hoàn thành đánh giá, xếp hạng sản phẩm, kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2020 với 30 sản phẩm đạt trên 50 điểm do Hội đồng cấp huyện đánh giá.
Theo Trần Hồ/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã