Sản phẩm bưởi Đại Minh
Trong đó, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản chủ lực đăng ký với tỉnh xây dựng tiêu chuẩn 3 sao giai đoạn 2020 - 2025 gồm: chè xanh chất lượng cao, tre măng Bát độ, rọ tôm, quế, cá sấy hồ Thác Bà, bưởi đỏ, thanh long ruột đỏ, cam V2, mật ong, cà gai leo, du lịch cộng đồng… Riêng trong năm 2020, huyện Yên Bình phấn đấu xây dựng được 5 sản phẩm OCOP hạng 3 sao.
Để đạt mục tiêu này, huyện sẽ tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản phẩm phù hợp với lợi thế và nhu cầu thị trường; tiếp tục phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn, tổ chức sản xuất theo chuỗi đối với các sản phẩm chủ lực của huyện; khuyến khích xây dựng vùng sản xuất nông sản an toàn, ứng dụng quy trình sản xuất tốt; công nghệ cao để tạo ra sản phẩm sạch, an toàn gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại và phát triển thị trường, tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả các chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể và thương hiệu đã xây dựng, được bảo hộ gắn với phát triển chuỗi giá trị.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã