Theo đó, đối với nuôi tôm nước lợ, cần lựa chọn giống tôm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch và có chất lượng tốt; chỉ thả giống khi có nhiệt độ dưới 300 C (sáng sớm hoặc chiều mát) và thả nuôi với mật độ hợp lý; thường xuyên kiểm tra, điều chỉnh và duy trì các yếu tố môi trường nằm trong khoảng cách thích hợp theo quy định và hướng dẫn của cán bộ chuyên môn...
Đối với nghêu (ngao), cần chủ động theo dõi biến động của thời tiết và môi trường nước (nhiệt độ, độ mặn...), mật độ và tình trạng sức khỏe của nghêu (ngao) nuôi theo từng vùng, từng khu vực nhằm sớm phát hiện các biến động bất thường để có giải pháp phù hợp, hạn chế thiệt hại có thể xảy ra.
Đối với các đối tượng nuôi nước ngọt, duy trì mực nước trong ao nuôi từ 1,5 - 2 m, tích cực tạo ôxy cho ao nuôi bằng máy quạt nước, máy sục khí hoặc dùng máy bơm ngược lại ao; trong những ngày nắng, nóng cần giảm lượng thức ăn từ 30 - 40% hoặc cắt bỏ bữa ăn vào buổi trưa, bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất... để tăng sức đề kháng cho thủy sản; tăng cường sử dụng chế phẩm vi sinh nhằm cải thiện chất lượng nước, hạn chế việc thay nước thường xuyên...
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã