- Thông thường, lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng, có khi dày chưa đến 1 cm, trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường khoảng 1,5 - 2 cm. Do đó, nếu thịt có lớp mỡ mỏng và rời thì nên tránh.
- Về màu sắc: thịt lợn có chứa các độc chất thuộc nhóm -agonist thường có màu đỏ khác thường, sáng, bóng và có những quầng đỏ thâm dưới da.
- Khi thái thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu thấy thịt mềm, dùng tay ấn vào thì miếng thịt không trở về hình dạng ban đầu (độ đàn hồi kém).
- Quan sát chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời, có nước dịch màu vàng rỉ ra, chắc chắn đó là thịt siêu nạc có sử dụng hóa chất. Thịt lợn giống siêu nạc nuôi theo kỹ thuật thông thường sẽ có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không ra nước.
- Những con lợn có sử dụng một số chất cấm khi giết thịt thì thịt thường có màu đỏ sẫm ngả sang đen, mất đi tính hấp dẫn vốn có. Trên bề mặt da, đặc biệt ở các vị trí khớp, khuỷu… có những quầng chấm đỏ lan rộng, pha lẫn sẫm đen. Đây là biểu hiện của vật nuôi bị hóa chất làm vỡ các mao mạch, khiến máu lan ra ở phía dưới da, hệ quả của việc khi bị stress trước lúc giết mổ.
Theo Biện Nhung (Tổng hợp)/Baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố