Học tập đạo đức HCM

Đặc sản vùng cao Lai Châu trở thành sản phẩm OCOP 4 sao

Chủ nhật - 05/09/2021 05:08
Các sản phẩm OCOP của Lai Châu là đặc sản, mang đặc trưng của vùng miền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng và được thị trường đón nhận.
Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân trồng ở độ cao 600m so mực nước biển đạt OCOP 4 sao. Ảnh: T.L

Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân trồng ở độ cao 600m so mực nước biển đạt OCOP 4 sao. Ảnh: T.L

Cụ thể, tỉnh Lai Châu hiện đã có 60 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, 4 sao (51 sản phẩm đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt 4 sao).

Các sản phẩm OCOP này thuộc các nhóm: Sản phẩm chế biến từ chè; sản phẩm từ rau, củ, quả, hạt tươi; sản phẩm chế biến từ thủy, hải sản; sản phẩm gạo; sản phẩm mật ong... Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định.

Một số sản phẩm OCOP 4 sao được thị trường ưa chuộng như: Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân trồng trên cánh đồng Mường Than tại các xã Mường Than, Hua Nà, Mường Cang và thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) ở độ cao trên 600m so với mặt so mặt nước biển.

Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà, không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao.

Trà Đông Phương mỹ nhân của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Chè Tam Đường (tổ 1, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) được xếp vào hàng Ô Long đen, do được lên men tới khoảng 70% - cao nhất trong các loại Ô Long. Nước của trà có màu đỏ cam, có hương thơm dịu đặc trưng, vị ngọt đượm. Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao...

Theo Hải Đăng/nongnhiep.vn
https://nongnghiep.vn/dac-san-vung-cao-lai-chau-tro-thanh-san-pham-ocop-4-sao-d301814.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Kế hoạch số 47/VPĐP-KH

Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới

Kết luận số 178-Kl/TU

Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập464
  • Hôm nay70,273
  • Tháng hiện tại1,262,867
  • Tổng lượt truy cập94,790,421
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây