Cụ thể, tỉnh Lai Châu hiện đã có 60 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, 4 sao (51 sản phẩm đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt 4 sao).
Các sản phẩm OCOP này thuộc các nhóm: Sản phẩm chế biến từ chè; sản phẩm từ rau, củ, quả, hạt tươi; sản phẩm chế biến từ thủy, hải sản; sản phẩm gạo; sản phẩm mật ong... Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định.
Một số sản phẩm OCOP 4 sao được thị trường ưa chuộng như: Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân trồng trên cánh đồng Mường Than tại các xã Mường Than, Hua Nà, Mường Cang và thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) ở độ cao trên 600m so với mặt so mặt nước biển.
Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà, không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao.
Trà Đông Phương mỹ nhân của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Chè Tam Đường (tổ 1, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) được xếp vào hàng Ô Long đen, do được lên men tới khoảng 70% - cao nhất trong các loại Ô Long. Nước của trà có màu đỏ cam, có hương thơm dịu đặc trưng, vị ngọt đượm. Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao...
Theo Hải Đăng/nongnhiep.vn
https://nongnghiep.vn/dac-san-vung-cao-lai-chau-tro-thanh-san-pham-ocop-4-sao-d301814.html
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã