Hội nghị được thực hiện với sự kết nối từ Nhật Bản, FAO Tổng cục tại Roma, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, điểm cầu tại Việt Nam được đặt tại Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Ipsarrd) với sự tham gia của Tiến sĩ Trần Công Thắng, Viện trưởng.
Tại hội nghị, Tổ chức Nghiên cứu Công nghệ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu về nền tảng dữ liệu (database) về nông nghiệp, vận chuyển và tiêu dùng nông sản do Tổ chức trên tích lũy được từ nhiều năm nghiên cứu và thu thập dữ liệu đến các quốc gia tham dự hội nghị.
Các chuyên đề được các chuyên gia từ 4 điểm cầu trao đổi, thảo luận xung quanh các nội dung: An toàn thực phẩm và Chuỗi cung ứng thông minh; giới thiệu kết quả thực nghiệm chuỗi cung ứng thông minh; phát triển hệ thống để dự báo mức độ tăng trưởng nhằm hỗ trợ hoạt động nông sản và giảm thất thoát và sự phát triển toàn cầu chuỗi cung ứng thực phẩm thông minh…
Hội nghị trực tuyến quốc tế về nông nghiệp thực phẩm được thực hiện bởi Tổ chức nghiên cứu chuỗi cung ứng thực phẩm thông minh thuộc trung tâm nghiên cứu của SIP (Cross-ministerial Strategic Innovation Promotion Program), dưới sự bảo trợ của JICA.
Sự thành công của Hội nghị trực tuyến trong bối cảnh Dịch Covid -19 vẫn đang diễn ra phức tạp ở nhiều nơi mở ra cơ hội hợp tác, liên kết, chia sẻ thông tin từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Nguyên Huân/Nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã