Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (thứ 7 từ phải qua) trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình OCOP của tỉnh thời gian qua.
Tháng 4/2020, UBND tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch số 32 triển khai đề án thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh với mục tiêu tiêu chuẩn hóa ít nhất 25 sản phẩm hiện có của tỉnh Cà Mau; công nhận, chứng nhận ít nhất 10 sản phẩm đạt 3 - 4 sao; phát triển, nâng cấp ít nhất 22 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP; đào tạo 100% cán bộ OCOP các cấp; 100% cán bộ lãnh đạo đương nhiệm các chủ thể OCOP và 50% người lao động OCOP với trình độ phù hợp cho từng đối tượng.
Sau thời gian quyết liệt triển khai, có 33 sản phẩm được công nhận, chứng nhận từ 3 sao trở lên. Trong đó, có 03 sản phẩm đạt 04 sao, vượt 230% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 của tỉnh. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành cấp tỉnh đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tại các hội chợ, hội thảo khoa học, diễn đàn trong nước và quốc tế; lồng ghép, tổ chức hội chợ và diễn đàn kết nối giao thương cấp tỉnh...
Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Cà Mau phấn đấu phát triển mới và tiêu chuẩn hóa 120 sản phẩm, dịch vụ; công nhận ít nhất 05 sản phẩm đạt 5 sao và ít nhất 90 sản phẩm đạt 3 - 4 sao; phát triển, nâng cấp 65 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP; đào tạo 100% cán bộ OCOP các cấp; 100% cán bộ lãnh đạo đương nhiệm các chủ thể OCOP và 100% người lao động OCOP với trình độ phù hợp cho từng đối tượng.
Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp và chủ thể trong thực hiện chương trình OCOP tại địa phương. Tuy số lượng sản phẩm OCOP của tỉnh chưa nhiều nhưng đây là sự nỗ lực phấn đấu của các cơ quan chuyên môn và các chủ thể trong việc làm nên thương hiệu sản phẩm OCOP cho tỉnh nhà. Thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử yêu cầu lãnh đạo, các sở, ngành, UBND các huyện thành phố quan tâm hơn nữa đến công tác chỉ đạo phát triển sản phẩm OCOP từ các sản phẩm tiềm năng của các địa phương; chủ thể các sản phẩm OCOP của tỉnh quan tâm nâng hạng sản phẩm lên cao hơn; tập trung phát triển sản phẩm OCOP theo tinh thần không chạy theo số lượng mà coi trọng chất lượng và nhất là các sản phẩm có vị thế cao, cạnh tranh được trên thị trường trong và ngoài nước.
Tai hội nghị, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 33 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao cấp tỉnh. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.
Theo Kim Nhiên/camau.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã