Quản lý kỹ lượng thức ăn của tôm điều này giúp hạn chế tối đa lượng thức ăn thừa. Không sử dụng thức ăn bị nấm, mốc; hạn chế sử dụng thức ăn tươi.
Trong quá trình nuôi quản lý chặt chẽ các yếu tố môi trường; định kỳ dùng chế phẩm sinh học làm sạch môi trường.
Thay nước định kỳ và sử dụng chất diệt khuẩn sẽ giúp hạn chế bệnh phân trắng, đặc biệt trong những thời điểm nắng nóng, mưa kéo dài.
Tăng cường men vi sinh tiêu hóa, giúp tôm hấp thu thức ăn tốt hơn. Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tôm tăng sức đề kháng và giảm căng thẳng (stress). Đối với những con tôm bị chết phải vớt ra khỏi ao để tránh tình trạng lây lan do tôm khỏe ăn tôm bệnh.
Trên thị trường hiện nay có sẵn các loại thuốc để phòng ngừa và trị bệnh phân trắng cho tôm. Những loại thuốc này là kháng sinh nên khi sử dụng cần theo đúng liều lượng và chỉ được dùng các loại được phép dùng trong danh mục quy định. Tránh dùng vội, tăng liều hoặc sử dụng không đủ, gây hiện tượng nhờn thuốc dẫn đến thời gian điều trị kéo dài vừa tốn kém vừa không hiệu quả./.
Sỹ Công/sonongnghiep.hatinh.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã