Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến hết tháng 6/2017, sản lượng lương thực trên địa bàn tỉnh đạt 107.297 tấn; số lượng đàn trâu có 47.001 con, đàn bò có 23.926 con, đàn lợn có 388.971 con; tổng sản lượng thủy sản đạt 52.212 tấn.
Toàn tỉnh hiện có 677 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, 4.395 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, 25 sản phẩm OCOP được xếp hạng phân loại sản phẩm từ 2 sao đến 5 sao.
Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long và Khách sạn Grand Hạ Long đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm.
Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua, Sở NN&PTNT đã triển khai phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận; tham gia các diễn đàn về ATTP nông sản; phối hợp với cơ quan báo chí thực hiện các tin, bài, phóng sự quảng bá sản phẩm. Hiện nay, một số sản phẩm nông sản của tỉnh đi vào các kênh phân phối lớn như hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Big Green, Bác Tôm và một số cửa hàng tiện ích khác.
Trong khi đó, Quảng Ninh hiện có số lượng lớn các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch cung ứng dịch vụ cho hàng triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Do đó, nhu cầu tiêu tiêu thụ thực phẩm lớn, ngoài việc đáp ứng nhu cầu của nhân dân còn phuc vụ nhu cầu du khách. Các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch là kênh tiêu thụ tương đối tiềm năng đối với các cơ sở sản xuất nông sản. Tuy nhiên, việc tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh thời gian qua được thực hiện chủ yếu qua kênh phân phối như: chợ, thương lái (không hợp đồng)...
Sở Du lịch, Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương ký kết quy chế phối hợp công tác quản lý an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn.
Tại hội nghị, đại diện một số cơ sở sản xuất điển hình như Công ty CP đầu tư Song Hành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển sản xuất Hạ Long, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long… đã giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn. Đại diện khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh, Grand Hạ Long… cũng thông tin về quy trình để nhà cung cấp đưa nông sản vào tiêu thụ, xây dựng kênh phân phối, nhu cầu cung ứng thực phẩm. Các đại biểu đã bàn bạc các giải pháp nhằm đưa sản phẩm nông sản vào nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất và các khách sạn, nhà hàng tàu du lịch gặp gỡ, kết nối tiêu thụ, Sở NN&PTNT đã thông tin tại hội nghị danh sách các cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn có nhu cầu kết nối tiêu thụ
Tại hội nghị, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh và khách sạn Hoàng Gia, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long và khách sạn Grand Hạ Long đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, Sở Du lịch, Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương cũng ký kết quy chế phối hợp công tác quản lý an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn.
Theo dulichvn.org.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã