Trà Vinh xếp vị trí thứ nhất về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Cụ thể, theo kết quả bảng xếp hạng có 13 tỉnh thành được xếp vào nhóm “tốt”, 50 tỉnh thành xếp vào nhóm “đạt yêu cầu”, không có địa phương nào cần “rút kinh nghiệm” hoặc không nộp hồ sơ tự đánh giá như lần công bố xếp hạng năm 2015.
Tỉnh Trà Vinh xếp vị trí số 1 với điểm số 87,5/100. Những tỉnh, thành được xếp vào nhóm “tốt” là Cần Thơ, Hậu Giang, Ninh Thuận, Nam Định, Hà Nam, Hà Tĩnh, Sơn La, Quảng Bình, Đồng Nai, Lai Châu, Bình Phước, Quảng Ninh (điểm từ 81,5 đến 87/100).
Tỉnh đứng cuối bảng xếp hạng là Phú Yên 60 điểm; Gia Lai, Bắc Kạn, Bắc Giang, Khánh Hòa ở vị trí liền kề (từ dưới lên), cùng 60,5 điểm và cùng xếp vào nhóm “đạt yêu cầu” với số điểm từ 61 đến 79,5. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh cũng thuộc nhóm “đạt yêu cầu” với số điểm lần lượt là 76 và 75.
Tiêu chí đánh giá về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản gồm: công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (quan trọng nhất, tối đa 60 điểm); tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (tối đa 15 điểm); chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn thực phẩm (tối đa 10 điểm), hoạt động tăng cường năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm (tối đa 10 điểm), xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn (tối đa 5 điểm).
Anh Thư/ Môi trường
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã