Ngày 27/3, tại hội trường UBND xã Quỳnh Lương, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động "Nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn".
Dự lễ phát động có ôngNguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ngành liên quan và đông đảo hội viên nông dân.
Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa mục tiêu của Đề án "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, giai đoạn 2020-2023".
Lễ phát động, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nông dân trong toàn tỉnh về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; nâng cao trình độ, kiến thức cho nông dân, nhất là kiến thức sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm an toàn...
Lễ phát động còn hướng tới mục tiêu hình thành thói quen tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn trong nhân dân; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong toàn tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả; vận động hội viên nông dân thực hiện nghiêm về quy trình kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, chế biến thực phẩm an toàn; có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; có trách nhiệm phát giác và ngăn chặn thực phẩm không an toàn.
Đặc biệt, các cấp Hội khuyến cáo các hội viên không sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm; không kinh doanh chất cấm và nông sản thực phẩm không an toàn, kém chất lượng; không tiêu dùng nông sản thực phẩm bẩn, nông sản thiếu an toàn.
Theo dự kiến, trong năm 2021, toàn tỉnh sẽ xây dựng 4 mô hình điểm về sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm an toàn, cụ thể: 1 mô hình trồng rau an toàn sử dụng công nghệ tưới phun, tại huyện Tân Kỳ; 1 mô hình trồng thâm canh bưởi xen ổi theo hướng VietGap, tại huyện Anh Sơn; 2 mô hình chế biến nước mắm đảm bảo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tại thị xã Cửa Lò và thị xã Hoàng Mai.
Chiều cùng ngày, Hội Nông dân tỉnh ra mắt CLB "Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn" xã Quỳnh Lương với sự tham gia của 70 thành viên. Đây là những hộ nông dân chuyên sản xuất rau màu hàng hóa đến từ 8 xóm của xã Quỳnh Lương.
Việc thành lập CLB "Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn" không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn giúp bà con nông dân sản xuất, kinh doanh theo hướng an toàn, bền vững.
Theo Cảnh Thắng
https://danviet.vn/hoi-nong-dan-nghe-an-se-dung-4-mo-hinh-diem-ve-san-xuat-che-bien-nong-san-an-toan-20210427174505666.htm
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã