Hà Tĩnh tiết kiệm trên 5,2 triệu kWh điện

Thứ ba - 08/05/2018 10:04
Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, 4 tháng đầu năm 2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tiết kiệm được 5,242 triệu kWh điện, đạt 37% kế hoạch sản lượng điện tiết kiệm trong năm 2018.

ha tinh tiet kiem tren 5 2 trieu kwh dienTập trung cải tạo, nâng cấp lưới điện là một giải pháp kỹ thuật được ngành điện Hà Tĩnh chú trọng nhằm hạn chế tổn thất điện năng

Tập trung cải tạo, nâng cấp lưới điện nhằm hạn chế tối đa tổn thất điện năng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định; phát động phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trong toàn tỉnh; tuyên truyền, vận động người dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả... là những giải pháp được Công ty Điện lực Hà Tĩnh triển khai thời gian qua.

ha tinh tiet kiem tren 5 2 trieu kwh dienGiờ Trái Đất thu hút đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia và đây cũng là một trong những kênh tuyên tuyền tiết kiệm điện hiệu quả. (Trong ảnh: Lãnh đạo Sở Công thương, Tỉnh đoàn, TX Hồng Lĩnh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh bấm nút cắt điện hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2018)

Hiện tại đã bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, các điện lực trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tiết kiệm điện, đảm bảo sử dụng điện an toàn, hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

ha tinh tiet kiem tren 5 2 trieu kwh dienCông nhân Điện lực Kỳ Anh xử lý các khiếm khuyết trên lưới, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng

Theo đó, 4 tháng đầu năm, Hà Tĩnh đã tiết kiệm được 5,242 triệu kWh điện, chiếm 2,01% sản lượng điện thương phẩm và đạt 37% kế hoạch sản lượng điện tiết kiệm trong năm 2018.

Được biết, năm 2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 14,1 triệu kWh điện, chiếm 1,5% sản lượng điện thương phẩm.

Theo Thu Phương/baohatinh.vn

Tags: n/a