Học tập đạo đức HCM

Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình dưa lưới

Thứ hai - 05/07/2021 09:34
Vừa qua, các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã thăm quan mô hình sản xuất dưa lưới của gia đình anh Thắng, chị Bình ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà.
Hình ảnh các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình

Hình ảnh các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình


Vợ chồng anh Thắng, chị Bình ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn xây dựng mô hình với 600m2, anh Thắng cho biết vụ Hè Thu năm nay cho năng suất đạt khoảng 3,5 tấn, với giá bán tại vườn hiện tại là 25 ngàn đồng/kg, cho thu nhập khoảng 70 – 80 triệu đồng/vụ, đây là nguồn thu nhập lớn của gia đình. Chi phí đầu vào không lớn, hết 1 triệu đồng tiền giống, 500 nghìn đồng phân bón, công chăm sóc cũng không vất vả, chỉ mất thời gian trong 5 ngày thụ phấn, nhưng nếu nuôi ong thì thả ong vào cho ong tự thụ phấn.
 
 
Theo kết quả cứ bình quân 100m2 nhà màng sản xuất dưa lưới cho năng suất khoảng 500-600kg dưa, với giá bán tại vườn hiện tại 25 ngàn đồng/kg cho thu nhập từ 12-15 triệu đồng/vụ/100m2. Những ngày trước đây do dịch bệnh, khó khăn trong tiêu thụ, anh Thắng cũng cảm ơn Hội Nông dân xã đã hỗ trợ khâu nối tiêu thụ cho gia đình cũng như các hộ khác. Đối với Hội Nông dân xã đến nay đã kết tiêu thụ được hơn 4 tấn dưa lưới cho hội viên nông dân qua khâu nối tiêu thụ ở Cửa hàng Nông sản an toàn tại Hội Nông dân tỉnh; các cửa hàng hoa quả, đại lý ở thành phố; giới thiệu quảng bá qua mạng xã hội zalo, facebook để khâu nối tiêu thụ với khách hàng.
 

Trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn hiện có 37 mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng và nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi của nông dân. Với mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng là mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước, rất ít sâu bệnh, không sử dụng thuốc trừ sâu, cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. Hiện đầu tư mô hình sản xuất dưa lưới ứng dụng công nghệ cao này đang được tỉnh và các địa phương có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà màng nên thời gian qua đã có nhiều mô hình sản xuất dưa lưới của Nhân dân trong tỉnh được xây dựng.
 

Hội Nông dân xã hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân
 
Qua thăm quan, nghe vợ chồng anh Thắng, chị Bình chia sẻ về hiệu quả của mô hình và báo cáo một số vấn đề về tình hình sản xuất, các mô hình sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân và các hoạt động của Hội Nông dân xã thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng ở địa phương và trong tỉnh nói chung. Mô hình tạo được công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho nông dân, đã ứng dụng công nghệ cao, tạo ra được những sản phẩm an toàn, chất lượng; đồng thời cũng biểu dương tính tích cực, chủ động trong công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân xã nhà thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh yêu cầu thời gian tới Ban Thường vụ Hội Nông dân xã tiếp tục hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và tuyên truyền nhân rộng mô hình sản xuất dưa lưới, cũng như các mô hình trồng trọt, chăn nuôi khác nhằm nâng cao thu nhập cho hội viên, nông dân, đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.
 

Theo  Nguyễn Thị Hoa/hoinongdanhatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm103
  • Hôm nay26,116
  • Tháng hiện tại748,907
  • Tổng lượt truy cập83,804,902
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây