Học tập đạo đức HCM

Người bị đau khớp hạn chế ăn đồ gì

Chủ nhật - 06/11/2016 05:48
Người bị đau khớp ngón tay, cổ tay, chân hay cả thoát vị đĩa đệm…nên hạn chế, thậm chí không sử dụng một số loại đồ ăn sau.

Bia có hàm lượng purine cao, sự phân hủy của purine sẽ dẫn đến sự hình thành axit uric, nguyên nhân chính gây bệnh về khớp và gout.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Trứng: Lòng đỏ trứng có chứa chất béo bão hòa và có hàm lượng axit arachidonic cao có thể dẫn đến sự sản sinh của nội tiết tố prostaglandin gây viêm và đau đớn cho cơ thể.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Muối tinh luyện: Muối tinh luyện không chứa những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như silic, phốt pho, mà chứa chất phụ gia và hóa chất có thể làm đảo lộn độ cân bằng dịch trong cơ thể.Giảm lượng hấp thụ muối đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và rạn xương.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Đồ ăn chứa nhiều bột ngọt hoặc mì chính: MSG (Monosodium glutamate) là chất phụ gia tìm thấy rất nhiều trong các loại đồ ăn đóng gói như bim bim, đồ ăn chế biến sẵn, mì gói. Loại chất này đặc biệt không tốt cho những người đã vốn có các vấn đề về khớp. Hầu hết thực phẩm đông lạnh và đóng gói đều chứa các chất phụ gia độc hại như MSG.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Các loại đạm từ sữa: Các sản phẩm sữa đạm có chứa gluten và casein. Casein là loại đạm có thể dẫn đến sự sản sinh axit uric trong cơ thể. Mà loại axit này gây ra rất nhiều bệnh biến, đặc biệt tích tụ quá nhiều chất này có thể dẫn đến bệnh gout.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Các loại thịt đỏ và thịt được chế biến sẵn: Đồ ăn chế biến sẵn được liệt kê trong danh mục sản phẩm glycat hóa bền vững chứa nhiều chất độc hại gây viêm và các bệnh khác cho cơ thể. Chất polisacarit trong thịt đỏ có thể làm trầm trọng triệu chứng viêm toàn thân và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Các loại đường tinh luyện và đường hóa học: Ăn nhiều đường dễ gây béo phì vì vậy, các khớp phải gánh một trọng lượng cơ thể lớn hơn, khiến cơn đau càng trở nên trầm trọng. Đồ uống có ga cũng chứa rất nhiều đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thấp khớp ở phụ nữ.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Các sản phẩm chế biến từ sữa: Theo 1 báo cáo, chất đạm trong các sản phẩm được chế biến từ sữa có thể làm sưng tấy các mô xung quanh vùng khớp. Chất béo bão hòa có trong các sản phẩm như bơ, sữa, phô mai có thể gây viêm ở các mô mỡ, khiến bệnh nhân đau đớn.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Các loại dầu thực vật: Một số loại dầu thực vật chứa một lượng lớn axít béo omega 6. Một nghiên cứu chứng minh việc nạp quá nhiều loại axit béo này có thể dẫn đến viêm nhiễm và làm tăng cơn đau do viêm.

nguoi bi dau khop han che an do gi

Ngũ cốc và bột tinh chế: Việc tiêu thụ các sản phẩm từ lúa mì và hạt ngũ cốc có thể dẫn đến một số bệnh viêm mãn tính và các bệnh liên quan đến miễn dịch. Hơn nữa, ngũ cốc không chứa chất xơ và vitamin B cũng như calorie. Thường xuyên sử dụng loại sản phẩm này cũng làm tăng nguy cơ các bệnh như ung thư, suy tim và tiểu đường.

Theo VOV

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập433
  • Hôm nay21,239
  • Tháng hiện tại1,264,509
  • Tổng lượt truy cập88,619,579
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây