Tăng cường hệ miễn dịch để phòng bệnh mùa đông

Chủ nhật - 11/11/2012 02:07
Thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông khiến bạn dễ mắc các bệnh như cảm lạnh và cúm.

Dưới đây là một số cách giúp bạn cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật.

Tích cực vận động

Tập luyện thể chất giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật. Hãy dành thời gian tập thể dục mỗi ngày vào buổi sáng để làm ấm cơ thể và tạo tâm trạng sảng khoái bắt đầu một ngày mới.

Rửa tay hàng ngày

Hãy duy trì thói quen rửa tay hàng ngày bằng xà phòng, đặc biệt là nếu bạn phải làm việc hoặc tiếp xúc với nhiều người. Sử dụng dunh dịch rửa tay dựa trên cồn và rửa tay thường xuyên để phòng tránh bệnh cảm lạnh, bệnh cúm và các bệnh khác.
Tăng cường hệ miễn dịch để phòng bệnh mùa đông 1
Chế độ ăn lành mạnh

Lựa chọn các thực phẩm lành mạnh và đa dạng hóa bữa ăn với nhiều hoa quả và rau xanh, protein nạc và hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn. Các loại rau xanh và trái cây cung cấp cho bạn nhiều vitamin trong khi các loại hạt, dầu ô-liu, mật ong, tỏi giúp bảo vệ hệ miễn dịch.

Ăn mặc phù hợp

Mặc dù là mùa đông song bạn vẫn có thể bị toát mồ hôi nếu nhiệt độ phòng quá ấm hoặc do bạn mặc quá nhiều quần áo hay sau khi tập thể dục, trong những trường hợp này bạn cần nhanh chóng thay quần áo khô để không bị nhiễm lạnh hoặc bị cảm.

Theo An ninh Thủ đô /OV

Ngày 11/11/2012 - Theo Sức khỏe đời sống