Đoàn thanh niên xã An Hòa Thịnh: Hội thi sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa

Thứ hai - 22/04/2024 00:03
Chiều ngày 18/4, Đoàn Thanh niên xã An Hòa Thịnh huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội thi sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường nhằm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và cuộc vận động “Tự hào một giải non sông” năm 2024.
Tham gia hội thi có 18 Chi đoàn, đến từ các thôn và đơn vị trường học trên địa bàn xã. Mỗi chi đoàn phải mang đến trưng bày một sản phẩm được làm từ rác thải nhựa và thuyết trình ý tưởng, cách làm và ý nghĩa cũng như thông điệp từ các sản phẩm đó bằng các đoạn video.
012
Phần thuyết trình của Chi đoàn thôn Cừa Quán
Bằng sự sáng tạo và khéo léo, các Chi đoàn đã mang đến Hội thi sản phẩm "Bản đồ đất nước Việt Nam'' được thiết kế hết sức tinh tế và ý nghĩa, làm bằng chất thải nhựa như vỏ, nắp chai nhựa, ống hút, túi nilong với màu sắc đa dạng, phong phú thể hiện điểm nhấn cho các vùng, miền của dải non sông Việt Nam.
0123
Phần thuyết trình của Chi đoàn trường Mầm non
Hội thi cũng đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn, đồng thời nâng cao nhận thức cho các đoàn viên cũng như người dân về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải nhựa để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống; tích cực tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, tạo ra một xã hội xanh, sạch đẹp góp phần thực hiện đạt tiêu chí môi trường trong bộ tiêu chí NTM của xã An Hòa Thịnh.
01234
Ban tổ chức trao giải nhất cho Chi đoàn thôn Cừa Quán
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Chống rác thải nhựa”; chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” và chương trình “Vì một Việt Nam xanh”. Đồng thời chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp, kỷ niệm 94 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/05.
012345
Ban tổ chức trao giải nhì cho Chi đoàn trường Mầm non và Chi đoàn thôn Thiên Nhẫn
Kết thúc Hội thi, Chi đoàn thôn Cừa Quán đã xuất sắc giành giải nhất; Chi đoàn Trường Mầm non và thôn Thiên Nhẫn giành giải nhì; Ngoài ra BTC còn trao 3 giải 3 và 12 giải khuyến khích cho các Chi đoàn tham gia hội thi.
Bích Hường
 Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Hương Sơn