Những con đường của ý Đảng, lòng dân

Chủ nhật - 04/10/2020 10:38
Phong trào xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn Hà Tĩnh đã được người dân hưởng ứng tích cực. Thông qua việc đóng góp ngày công và hiến cây, hiến đất... đã hình thành nên những con đường mang đậm dấu ấn "Ý Đảng, lòng dân" tạo thuận lợi cho phát triển KT-XH ở địa phương.

Hệ thống đường giao thông được mở rộng, nhờ sự đồng sức, đồng lòng của Nhân dân

Trước đây, tuyến đường giao thông qua địa bàn tổ dân phố Phúc Sơn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có chiều dài hơn gần 1km thường lầy lội về mùa mưa và bụi bặm về mùa nắng. Thế nhưng, với sự nỗ lực của Cấp uỷ, chính quyền và sự chung tay của người dân, tuyến đường đã được nâng cấp theo hình thức xã hội hóa của người dân để chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau khi được nâng cấp, mở rộng, các tuyến đường được nhựa hóa khang trang

Khi địa phương có chủ trương mở rộng con đường theo chuẩn nông thôn mới ông Hoàng Văn Báu ở thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc đã bàn các thành viên trong gia đình hiến gần 100 m2 đất vườn, đồng thời tích cực vận động bà con cùng tham gia hiến đất, vật kiến trúc, cây trái để con đường được mở rộng và hoàn thành đúng theo tiến độ.

Ban đầu, việc vận động góp kinh phí để làm đường, nhiều hộ dân còn băn khoăn. Nhưng với sự tuyên tuyền, vận động của Ban công tác mặt trận các thôn xóm, khối phố, nhiều người dân đã đồng tình hưởng ứng tích cực. Đến nay nhiều tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, bà con đều rất vui mừng vì được đi trên con đường rộng rãi.

Những con đường của ý Đảng, lòng dân

Việc huy động sức dân trong phong trào làm đường giao thông thực sự có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần hoàn thiên tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo điều kiện lưu thông đi lại dễ dàng mà còn là động lực để thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương. Được biết, từ đầu năm 2020 lại nay, toàn tỉnh đã có hơn 300 tuyến đường hoàn thành mang đậm dấu ấn của ý Đảng, lòng dân./.

Theo Tiến Long/hatinhtv.vn