Thị trấn Vũ Quang phát động 100 ngày thi đua cao điểm xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh

Thứ sáu - 19/08/2022 10:53
Chiều ngày 18/5, thị trấn Vũ Quang đã tổ chức hội nghị phát động 100 ngày thi đua cao điểm xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh; triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2024, đề án sản xuất hè thu, công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn năm 2022.
1

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng các thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi, chỉ đạo thị trấn.

Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2022 về xây dựng độ thị văn minh, công sở văn minh sinh thái, tổ dân phố văn minh, cụm dân cư sinh thái, nhà vườn sinh thái có liên kết, nhà sạch, vườn đẹp, vườn mẫu, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ và sản phẩm OCOP. Trong 100 ngày thi đua cao điểm, thị trấn Vũ Quang phấn đấu hoàn thành 2 tiêu chí đô thị văn minh là cơ sở vật chất văn hóa; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại; xây dựng UBND thị trấn cơ bản đạt chuẩn công sở văn minh sinh thái; xây dựng 1,5km đường điện chiếu sáng làng quê; xây dựng 01 tổ dân phố cơ bản đạt chuẩn TDP văn minh; xây dựng được 2 nhà vườn sinh thái, 2 cụm dân cư sinh thái; 1 mô hình sản xuất hữu cơ, 2 sản phẩm OCOP; 30 vườn mẫu, 70 nhà sạch vườn đẹp. Có 350 hộ chỉnh trang nhà ở dân cư, vườn hộ, công trình phụ trợ.

123

Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn Phạm Duy Đạt quán triệt các nội dung phát động 100 ngày thi đua cao điểm

Để hoàn thành mục tiêu, thị trấn sẽ huy động tối đa nguồn lực trong nhân dân, tranh thủ tối đa các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện để thực hiện. Đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và chỉ đạo quyết liệt và có chính sách khen thưởng kịp thời để động viên khích lệ nhân dân, các TDP thi đua thực hiện hiệu quả.

1

Các đồng chí: Phạm Duy Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị, Phạm thị Hồng Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị cùng chủ trì hội nghị.

Cũng tại hội nghị, thị trấn Vũ Quang đã triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2024. Theo đó cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/5/2022 tại 6/6 TDP trong toàn thị. Để cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định và thời gian, thị trấn yêu cầu các TDP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri nắm được nội dung và thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, nhằm bầu ra Tổ trưởng tổ dân phố đủ đức, đủ tài để triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, đưa tổ dân phố đạt chuẩn văn minh trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại hội nghị, thị trấn Vũ Quang đã triển khai đề án sản xuất hè thu, công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn năm 2022.

123
1

Các Tổ dân phố và đoàn thể chính trị xã hội phát biểu thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện 100 ngày thi đua cao điểm xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh; công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2024 và triển khai đề án sản xuất hè thu, công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn năm 2022

1

Đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy: Bám sát kế hoạch của đợt phát động thi đia cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ  để chào mừng các ngày lễ lớn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện 100 ngày thi đua cao điểm xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh; công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2024 và triển khai đề án sản xuất hè thu, công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn năm 2022.

Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong huy động nguồn lực, nhưng tất cả các tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể đều thể hiện sự quyết tâm, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng thị trấn hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là sớm đạt chuẩn thị trấn văn minh theo đúng lộ trình

Bích Hường - Hoàng Yến/ Huyện Vũ Quang