Nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm bổ dưỡng sức khỏe từ nấm đông trùng hạ thảo

Chủ nhật - 27/12/2020 23:06
Ngày 22/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu, sản xuất sản phẩm bổ dưỡng sức khỏe từ nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại địa phương do Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh chủ trì thực hiện, chủ nhiệm đề tài: TTND.DS. Lê Hồng Phúc.

Sau 12 tháng triển khai thực hiện, cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài và nhóm cộng sự đã hoàn thành các nội dung theo đặt hàng của Sở KH&CN. Kết quả, đã nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo (C.militaris) tại địa phương sử dụng gạo lứt huyết rồng làm cơ chất nền thu được khối lượng quả thể tươi cao hơn sử dụng gạo thơm, có bổ sung nhộng tằm vào môi trường nuôi cấy, hàm lượng hai hoạt chất chính là Adenosin và cordycepin có hàm lượng đạt tiêu chuẩn cơ sở xây dựng; Bào chế sản phẩm nước uống bổ dưỡng từ nấm đông trùng hạ thảo có bổ sung thêm các thành phần khác như dịch chiết Đẳng sâm, các acid amin làm tăng cao hơn giá trị dinh dưỡng và chất lượng của sản phẩm đối với sức khỏe. Xây dựng tiêu chuẩn nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) nuôi cấy; Xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm nước uống bào chế từ nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) nuôi cấy phối hợp với một số thành phần khác làm tăng tác dụng của sản phẩm. Đặt tên và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm Sinh diệu ngọc. Các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm được Viện dinh dưỡng quốc gia đánh giá đạt yêu cầu....

images thumb 577f37ea 69f9 4af8 b009 57558fed16fa

Sản phẩm Sinh diệu ngọc

Đề tài đã tạo ra một sản phẩm có chất lượng cao, với giá thành hợp lý phục vụ nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhiều tầng lớp người dân, đồng thời khẳng định khả năng nắm bắt và áp dụng các thành tựu, tiến bộ khoa học kỹ thuật triển khai thành công tại doanh nghiệp, các thành viên Hội đồng nhận định, đánh giá.

images thumb 10fad8ea 0b16 47cb b290 b1a814798a56

Thầy thuốc nhân dân, BSCKII. Trần Xuân Dâng - Nguyên Phó Giám đốc Sở  Y tế làm Chủ tịch Hội đồng

Kết quả, được Hội đồng chấm điểm đề tài đạt yêu cầu.

Theo PC/skhcn.hatinh.gov.vn