Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Ngành thủy sản Việt Nam

Chủ nhật - 31/03/2024 20:09
Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Tĩnh vừa tổ chức Tọa đàm nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2024) và Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại huyện Can Lộc.
toa dam1
Các cán bộ, viên chức thủy sản qua các thời kỳ tham dự tọa đàm
Qua quá trình phát triển, ngành thủy sản  Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế lớn về khai thác, nuôi trồng thủy hải sản, xây dựng kết cấu hạ tầng nghề cá, đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, giữ vững an ninh chủ quyền biển đảo. Riêng năm 2023, giá trị sản xuất thủy sản đạt trên 2.775 tỷ đồng, chiếm trên 13% GTSX toàn ngành nông nghiệp; tốc độ tăng trưởng GTSX thủy sản trong 15 năm qua đạt trên 14%/năm; tổng sản lượng đạt trên 56.424 tấn. Đến năm 2030, ngành thủy sản phấn đấu đưa tổng sản lượng đạt trên 58.600 tấn, giải quyết việc làm cho trên 50.000 lao động.
toa dam
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành phát triển của ngành Thủy sản Việt Nam nói chung và ngành Thủy sản Hà Tĩnh nói riêng, chia sẽ các giải pháp phát triển ngành thủy sản phát triển bền vững.
tha ca tai can loc
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đập Cù Lây, xã Thuần Thiện
Trước đó, các đại biểu đã tham gia thả hơn 5,5 tạ cá giống gồm: mè, trôi, trắm, chép,.. tại đập Cù Lây, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đồng thời nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngăn chặn các hành vi khai thác, đánh bắt tận diệt, tăng cường bảo vệ môi trường hệ sinh thái./.
Nguyễn Hoàn

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP