HĐND tỉnh Hà Tĩnh đỡ đầu xã Ngọc Sơn xây dựng NTM

Thứ sáu - 27/04/2018 10:28
Chiều 27/4, HĐND tỉnh Hà Tĩnh và BCĐ xây dựng NTM xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà đã ký kết đỡ đầu địa phương này thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM.
Ký kết phối hợp đỡ đầu

Tính đến thời điểm này, Ngọc Sơn đã hoàn thành 14/20 tiêu chí. Theo ông Nguyễn Thanh Quyết, Bí thư đảng ủy xã, trong 6 tiêu chí còn lại đang làm giang dở có những tiêu chí cần nguồn lực lớn nhưng do nguồn thu ngân sách xã hạn chế, chủ yếu từ cấp quyền sử dụng đất và đấu giá đất nhưng đến nay quỹ đất còn rất ít nên rất cần sự quan tâm hỗ trợ, đỡ đầu của các tổ chức, đơn vị, cá nhân.

Để góp phần giúp Ngọc Sơn phấn đấu đạt chuẩn vào cuối năm 2018, HĐND tỉnh Hà Tĩnh quyết định tham gia đỡ đầu địa phương này thực hiện các tiêu chí NTM. Theo đó, hai bên phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về Chương trình NTM, kiến thức về sản xuất kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác...; tư vấn, hỗ trợ trong việc xây dựng lộ trình, lập kế hoạch, triển khai thực hiện các tiêu chí NTM. Tổ chức tập huấn cho cán bộ xã về phong trào NTM; tổ chức tham quan các mô hình để học tập và rút kinh nghiệm. Phối hợp UBND huyện Thạch Hà và các sở ngành liên quan tư vấn, giúp đỡ xã thực hiện rà soát, xây dựng quy hoạch chi tiết các vùng sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp đảm bảo tính khả thi, khả năng phát triển bền vững. Hướng dẫn xã phân kỳ đầu tư, các dự án ưu tiên đầu tư và phân vùng các khu chức năng phù hợp điều kiện địa phương. Đồng thời, kêu gọi, huy động các nguồn lực, doanh nghiệp xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Ngọc Sơn...

Hoạt động thiết thực đầu tiên trong chương trình đỡ đầu của HĐND tỉnh Hà Tĩnh là trao tặng 20 triệu đồng cho xã Ngọc Sơn hỗ trợ một số thôn xây dựng nhà văn hóa. Cũng tại buổi lễ ký kết này, đại diện Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 150 Pano tuyên truyền về NTM (trị giá 36 triệu đồng) cho địa phương này.

HĐND tỉnh Hà Tĩnh trao 20 triệu đồng hỗ trợ xã Ngọc Sơn
Ngân hàng NN-PTNT Hà Tĩnh cũng dành 36 triệu đồng in pano giúp địa phương tuyên truyền phong trào NTM
Xã Ngọc Sơn đang đẩy mạnh phát triển sản xuất cây ăn quả theo quy mô lớn
Theo Thanh Nga /Báo Nông Nghiệp.vn