Thành công của xã Tân Liên là động lực để huyện Vĩnh Bảo sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 22/08/2017 05:34
Sáng 20-8, đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng (20-8-1947 – 20-8-2017) và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Tân Liên (huyện Vĩnh Bảo).

Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ: Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Đỗ Mạnh Hiến, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ; đồng chí Phạm Văn Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành thành phố và huyện Vĩnh Bảo.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao bằng chứng nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" cho lãnh đạo xã Tân Liên; Đồng chí Nguyễn Văn Quyn, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo trao bức trướng tặng Đảng bộ xã Tân Liên. Ảnh: Duy Thính

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành nhấn mạnh, sự kiện thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên xã Tân Liên là dấu mốc quan trọng trong lịch sử cách mạng của xã nhà. Trong 70 năm qua, xã Tân Liên luôn là một trong những địa phương có đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của huyện, thành phố và đất nước. Nay xã Tân Liên đạt chuẩn nông thôn mới, là một trong 46 xã trên tổng số 139 xã của thành phố có các điều kiện về hạ tầng kinh tế - xã hội, về đời sống vật chất, tinh thần của người dân tốt hơn, vùng nông thôn văn minh hơn. Đồng chí Bí thư Thành uỷ khẳng định, thành công của xã Tân Liên là một trong những động lực để huyện Vĩnh Bảo sớm hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới toàn huyện và cũng là niềm động viên để các địa phương khác phấn đấu, đưa toàn thành phố có 100% số xã và 100% số huyện đạt chuẩn theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới trước năm 2020.

Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, đồng chí Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã Tân Liên thường xuyên quan tâm đặc biệt tới công tác xây dựng Đảng, chính quyền, bảo đảm bộ máy Đảng, chính quyền vận hành thông suốt, đoàn kết, thống nhất, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân trong xã. Mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao ý thức tự tu dưỡng, thể hiện được tinh thần trách nhiệm và khát vọng phục vụ nhân dân, phục vụ quê hương. Xã Tân Liên hội đủ các điều kiện để triển khai mạnh mẽ quá trình cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo chủ trương của Thành uỷ. Do vậy, Đảng bộ, chính quyền xã chủ động cùng người dân tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, phối hợp doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn xã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân lựa chọn, chuyển đổi ngành nghề phù hợp; tham gia làm việc tại cụm công nghiệp Tân Liên, dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco, bảo đảm an sinh, quyền lợi của người dân. Cấp ủy Đảng, chính quyền xã coi trọng tới việc giữ gìn, phục dựng các lễ hội dân gian, khơi dậy các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm không ngừng nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và quà lưu niệm tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Liên. Nhân dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Bảo tặng Đảng bộ xã Tân Liên bức trướng mang dòng chữ: "Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển bền vững". Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của thành phố và huyện Vĩnh Bảo. Cũng tại lễ kỷ niệm, các thế hệ lãnh đạo, đảng viên cao tuổi, thế hệ trẻ xã Tân Liên cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm chi bộ Đảng xã Tân Liên và quá trình đổi mới, phát triển quê hương giàu đẹp, trở thành một trong những xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Vĩnh Bảo.

Theo báo Hải Phòng.vn

Tags: n/a