Dân Lý Sơn hối hả thu hoạch hành, giá tăng vọt

Thứ năm - 24/08/2017 18:45
Người dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào vụ chính thu hoạch hành. Với giá bán hành từ 38.000 - 40.000 đồng/kg loại 1, cao hơn từ 13.000 - 15.000 đồng so với vụ trước và 30.000 đồng/kg loại 2, nhiều hộ có thu nhập ổn định.

dan lý son hói hả thu hoạch hành, giá tang vọt hinh anh 1

Nông dân Lý Sơn phân loại hành sau khi thu hoạch. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Trên những thửa đã thu hoạch xong, người dân hối hả thay cát để bắt đầu xuống giống vụ mới. Người làm đồng, kẻ chất hành lên xe chở về nhà khiến không khí tấp nập hơn bao giờ hết.

Nông dân Phạm Hoàng Long, thôn Đông, xã An Hải cho hay, vụ này, sản lượng hành bình quân ước tính đạt 1 tấn/sào (500 m2). Tuy nhiên, nếu so sánh với vụ trước thì mất mùa hơn.

dan lý son hói hả thu hoạch hành, giá tang vọt hinh anh 2

Với giá bán hành từ 38.000 - 40.000 đồng/kg loại 1, người trồng hành ở Lý Sơn có lãi khá. Ảnh: Triệu Quang

Ông Long lý giải, nguyên nhân chính thời tiết bất lợi, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của hành. Củ hành không được to, đều nhưng bù lại giá tăng cao nên người trồng không lỗ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, bà Phạm Thị Hương thông tin: “Vụ này, toàn huyện xuống giống 120 ha hành, với sản lượng đạt khoảng 1.200 tấn. Tranh thủ được giá, nông dân khẩn trương nhổ lấy củ bán cho thương lái để kiếm tiền trang trải chi tiêu trong gia đình".

Theo báo danviet.vn
 Tags: n/a