Học tập đạo đức HCM

Thả 9,3 vạn con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Sông Giá

Thứ bảy - 30/10/2021 09:30
HẢI PHÒNG Sở NN-PTNT Hải Phòng phối hợp với huyện Thủy Nguyên tổ chức thả 9,3 vạn con giống nước ngọt để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Sông Giá
Lãnh đạo Sở NN-PTNT Hải Phòng và người dân thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT Hải Phòng và người dân thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên.

Ngày 30/10, thông tin từ Sở NN-PTNT Hải Phòng cho biết, đơn vị đã phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại vùng nước tự nhiên khu vực hồ sông Giá, xã Kênh Giang.

Tổng số lượng con giống nước ngọt được thả là 9,3 vạn con, trong đó, cá chép có 22.000 con, cá trắm cỏ có 23.000 con, cá mè trắng có 23.000 con và cá rô phi có 25.000 con.

Đây là hoạt động thường niên của ngành nông nghiệp trong triển khai thực hiện Luật Thủy sản năm 2017 và chủ trương của UBND TP Hải Phòng về tái tạo nguồn lợi thủy sản và phục hồi môi trường sống của các loài thủy sản.

Các địa phương, địa điểm được lựa chọn để thả con giống là những nơi có môi trường phù hợp cho các loại thủy sản sinh sống và có khả năng phục hồi, tái tạo tốt.

Từ năm 2015 đến nay, Sở NN-PTNT Hải Phòng đã phối hợp với các địa phương như: Cát Hải, Đồ Sơn, Kiến Thụy, Thủy Nguyên… tiến hành thả hơn 1 triệu con giống thủy sản nước mặn, lợ, ngọt ra vùng nước, thủy vực tự nhiên trên địa bàn.

Qua đó, đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản.

Mặt khác, đã hạn chế được tình trạng đánh bắt tận diện nguồn lợi tự nhiên và từng bước tái tạo các loài thủy sản có nguy cơ bị đe dọa, tuyệt chủng.

Được biết, chương trình thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản hàng năm ở Hải Phòng thường được tổ chức lồng ghép với Lễ phát động ra quân khai thác vụ cá Nam và kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm làng cá (1/4).

Tuy nhiên năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên việc thực hiện thả con giống được tổ chức muộn hơn trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo có ý nghĩa, có sức lan tỏa trong nhân dân về việc phục hồi và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

https://nongnghiep.vn/tha-93-van-con-giong-tai-tao-nguon-loi-thuy-san-tai-ho-song-gia-d306455.html
Theo Đinh Mười/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Kế hoạch số 203/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Quyết định sô 1284/QĐ-BNN-VPĐP

Phê duyệt danh mục mô hình thí điểm do Trung ương chỉ đạo thuộc Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới nông thôn thông minh giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay15,286
  • Tháng hiện tại326,882
  • Tổng lượt truy cập77,764,040
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây