Tôn vinh 10 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực của tỉnh Cà Mau

Thứ sáu - 16/10/2020 22:09
Chiều ngày 16/10/2020, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau tổ chức lễ công bố và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực của tỉnh Cà Mau.

Sở Công Thương tỉnh trao chứng nhận cho các đơn vị có sản phẩm được tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Năm 2020, là năm thứ 4 tỉnh Cà Mau tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực. Năm nay, tỉnh có 14 sản phẩm tham gia dự thi, trong đó, có 10 sản phẩm được tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực bao gồm: Đũa đước của hộ kinh doanh Huỳnh Thanh Phong (xã Lâm Hải, huyện Năm Căn); nước mắm Mạch Long của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Một thành viên Sản xuất - Thương mại - Xuất khẩu Đại Phát (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước); bánh phồng tôm của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Phúc Thịnh (phường 7, thành phố Cà Mau); khô mực của Công ty TNHH Mỹ Thuyền (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời); bánh phồng tôm của Hợp tác xã Tân Phát Lợi (xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển); Tôm khô bóc vỏ của hộ kinh doanh Lê Minh Sang (xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi); tôm khô sinh thái của Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm, (xã Tam Giang, huyện Năm Căn); chuối xiêm sấy khô của Cơ sở sản xuất chuối khô Bảy Hoàng (xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời); tôm sấy của Công ty TNHH Đại Đô Cà Mau (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời); máy cho tôm ăn tự động của hộ kinh doanh Nguyễn Hải Đăng (thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi).

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau Huỳnh Văn Minh cho biết: “Năm 2020, là năm dự thi đạt kết quả thành công lớn của tỉnh Cà Mau nói chung và của các cơ sở công nghiệp nông thôn nói riêng. Từ đó, cho thấy chất lượng, mẫu mã của từng sản phẩm được các chủ cơ sở đặc biệt quan tâm, dần khẳng định được giá trị trên thị trường… Thời gian tới, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ các cơ sở đạt giải đợt bình chọn lần này mở rộng sản xuất, đầu tư máy móc, thiết bị mới, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm. Đồng hành cùng doanh nghiệp, mở rộng kết nối giao thương, xúc tiến thương mại tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Dịp này, Trung tâm Khuyến công (thuộc Sở Công Thương tỉnh) được Bộ Công Thương trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc về hoạt động khuyến công năm 2020.

Theo Trúc Đào/camau.gov.vn