Chi bộ Đảng thôn Hoa Tiến sinh hoạt chuyên đề, quyết tâm chỉ đạo phát triển kinh tế vườn hộ và xây dựng sản phẩm OCOP

Chủ nhật - 04/04/2021 09:39
Thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, sáng ngày 03/4/2021, Chi bộ thôn Hoa Tiến, Đảng bộ xã Kỳ Hoa đã tổ chức sinh hoạt điểm với chuyên đề “phát triển kinh tế vườn hộ và sản phẩm OCOP”. Đây là chuyên đề sinh hoạt có ý nghĩa thiết thực trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Kỳ Hoa. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Thị Huyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn công tác 15 của Thị ủy; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Hoa.

Đoàn công tác 15 của Ban Thường vụ Thị ủy  cùng tham gia sinh hoạt chuyên đề

Là địa bàn thôn miền núi, với 161 hộ và 548 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên 38ha, diện tích đất vườn 23ha, Hoa Tiến được các định là địa bàn có đất đai, thổ nhưỡng, sinh thái cũng như lao động thuận lợi để phát triển kinh tế vườn hộ và xây dựng sản phẩm OCOP từ việc trồng và chế biến cây dược liệu, cây chè vằng, cà dây leo,... Trong xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Hoa và Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Hoa Tiến, từ một đơn vị khó khăn nhất xã, Chi bộ thôn Hoa Tiến đã lãnh đạo, chỉ đạo, động viên và con nhân dân phát động phong trào chỉnh trang vườn hộ, khắc phục tình trạng nhiều vườn hộ bỏ hoang, hỗ trợ nhiều hộ trồng cây ăn quả, cây rau màu, cây trồng ngắn ngày,...bước đầu đạt kết quả tốt. Đáng ghi nhận nhất là đã có 10 hộ xây dựng vườn mẫu, 12 hộ cải tạo vườn tạp,... tạo khí thế mới trong xây dựng kinh tế vườn hộ tại thôn miền núi xác Kỳ Hoa.

777

Chi bộ thôn Hoa Tiến sinh hoạt chuyên đề tháng 4/2021 với chuyên đề “ Phát triển kinh tế vườn hộ và sản phẩm OCOP"

Với phương châm “Đảng viên đi trước, bước đầu”, chi bộ thôn Hoa Tiến đã chỉ đạo Đảng viên gương mẫu đi đầu làm tốt việc xây dựng vườn hộ gia đình mình, đưa tiêu chí “vườn sạch, nhà đẹp” vào phân công thực hiện nhiệm vụ Đảng viên, phân công tổ Đảng phụ trách xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ. Đầu năm 2021, gắn với Kế hoạch xây dựng sản phẩm OCOP của xã Kỳ Hoa, chi bộ Hoa Tiến đã tiến hành khảo sát thực trạng, nhu cầu và xây dựng kế hoạch trồng và phát triển sản phẩm cây chè vằng trên địa bàn thôn.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, các Đảng viên đều đồng tình cao về chủ trương phát triển cây chè vằng vì đây là loại cây dễ trồng, đã phát triển tự nhiên, các hộ đã trồng tự phát và cho thu hoạch tốt. Cần quy hoạch, hướng dẫn trồng tập trung, phát động trồng nhiều tại các vùng vườn đất sỏi đá bị bỏ hoang; hướng bước đầu chế biến đơn giản thành sản phẩm chè vằng phơi khô đóng gói, nấu cao chè vằng đóng gói hoặc bỏ chai, đóng gói chè vằng túi lọc,..

777

Đảng viên trong chi bộ tham gia phát biểu ý kiến

Chi bộ Hoa Tiến đã thống nhất ban hành nghị quyết chỉ đạo thực hiện với mục tiêu tăng số lượng vườn mẫu, số lượng vườn hộ được chỉnh trang mỗi năm 30 - 40% tổng số vườn hộ; tập trung nâng cao kinh tế vườn hộ, phấn đấu tạo thu nhập từ kinh tế vườn hộ hàng năm tối thiểu đạt 20 triệu đồng/500m2, phấn đấu để đến năm 2024 có 01 sản phẩm đạt chuẩn OCOP trên địa bàn thôn.

777

Đồng chí Trần Thị Huyền, UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn công tác 15 chỉ đạo xã Kỳ Hoa phát biểu ý kiến chỉ đạo

Chi bộ Hoa Tiến cũng đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho cấp ủy viên và từng đảng viên trong thực hiện nghị quyết chuyên đề, gắn trách nhiệm của từng Đảng viên trong kết quả thực hiện vườn hộ gia đình mình và trách nhiệm chỉ đạo, phụ trách các tổ tự quản, các chi đoàn, chi hội trong xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ và trồng cây chè vằng. Chi bộ cũng kiến nghị cấp xã và cấp thị xã tiếp sp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, xây dựng tổ hợp tác, cập nhật hấp thu chính sách,... để chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết chuyên đề đạt hiệu quả tốt./.

Theo Trần Nguyên/thixakyanh.hatinh.gov.vn