Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam

Thứ bảy - 11/07/2020 11:15
Sáng ngày 9/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã Kỳ Anh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (15/07/1950 -15/07/2020). Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã tới dự.

Ông Dương Đức Bình, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị xã ôn lại truyền thồng của hội trong suốt 70 qua

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống hào hùng của cựu TNXP Việt Nam nói chung và thị xã nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, gần một nghìn thanh niên Kỳ Anh với tinh thần “Tất cả cho tổ quốc quyết sinh” đã tham gia lực lượng TNXP, dân công hoả tuyến và lập nhiều chiến công hiển hách. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng cựu TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng cựu TNXP Kỳ Anh nói riêng đã viết nên những trang sử vẻ vang vào lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP, khi về địa phương, các hội viên đã tham gia tích cực các phong trào ở của địa phương đề ra. Một trong những hoạt động nổi bật của hội TNXP thị xã Kỳ Anh thời gian qua là triển khai thực hiện những hoạt động “ Nghĩa tình đồng đội’, nâng cấp được 25 nhà tình nghĩa cho hội viên, kêu gọi nhà tài trợ hỗ trợ suốt đời cho 01 Cựu TNXP không nơi nương tựa 1 tháng 500 ngàn đồng, thường xuyên tổ chức cho hội viên thăm lại chiến trường xưa, giúp đỡ các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại dịện Hội Cựu TNXP Tỉnh phát biểu ghi nhận những thành tích của hội trong thời gian qua

Thời gian tới, Hội Cựu TNXP thị xã Kỳ Anh tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động "Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", động viên cán bộ, hội viên hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các quy ước, hương ước ở địa phương, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đoàn kết tập hợp 100% cựu TNXP qua các thời kỳ vào sinh hoạt tổ chức Hội với tinh thần ở đâu có cựu TNXP thì ở đó có tổ chức hội.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Tại lễ kỷ niệm, Hội Cựu TNXP thị xã Kỳ Anh đã trao giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và 07 suất quà cho 07 cựu TNXP chống Pháp có hoàn cảnh khó khăn./.

Theo Hoàng Trang – Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn