Phát động phong trào thi đua 50 ngày cao điểm, hướng tới đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Thứ hai - 24/08/2020 04:25
Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Đình Sơn – Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để tổng kết Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tại đầu cầu thị xã Kỳ Anh, đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Đình Sơn,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  chủ trì Hội nghị

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy báo cáo công tác đại hội cấp cơ sở

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy, chủ trì điểm cầu Thị xã Kỳ Anh

Đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở ở Hà Tĩnh bắt đầu được triển khai từ ngày 27/5/2020 với 2 đại hội điểm và kết thúc vào ngày 15/8/2020 ở 17/17 đảng bộ (hoàn thành trước quy định 15 ngày). Các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh để chỉ đạo sát đúng kế hoạch đại hội, thực hiện bài bản công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội có chất lượng, đúng quy định.

Hội nghị cũng được nghe Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh thông tin kết quả kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở đã thành công tốt đẹp, thực sự nâng cao chất lượng, đảm bảo tiến độ, hoàn thành trước thời gian theo quy định của Trung ương, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí Lê Đình Sơn,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận Hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tham dự điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương sớm kiện toàn bộ máy sau đại hội, phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong Ban Thường vụ; kịp thời ban hành nghị quyết, chương trình hành động, quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, chương trình công tác toàn khóa nhằm đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng và sát với tình hình thực tiễn..

Các địa phương, đơn vị tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thu hút các nguồn lực đầu tư; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công; tiếp tục phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo an toàn trước ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tổ chức ngày khai giảng chu đáo, tạo động lực cho năm học mới; quyết tâm đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, toàn tỉnh phát động phong trào thi đua 50 ngày cao điểm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 42-CT/TU gắn với nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, tạo khí thế sôi nổi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Hoàng Trang – Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn