Thép Miền Nam - VNSTEEL hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo Hà Tĩnh

Thứ bảy - 10/04/2021 00:21
Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL vừa tài trợ 70 triệu đồng, giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Liễu ở thôn Vĩnh Mới, xã Việt Tiến (Thạch Hà - Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết.
106d5120252t99706l0

Sáng nay (9/4), xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà đã tổ chức lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Liễu ở thôn Vĩnh Mới.

Bà Liễu năm nay gần 70 tuổi, không chồng, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà lụp xụp, xuống cấp nghiêm trọng.

Bà nhận nuôi một bé gái tên là Ngô Diệu Thương (SN 1996) đã lập gia đình và có con hiện sinh sống và làm công nhân tại Hà Nội. Do sức khỏe yếu nên tạm thời bà phải ra Hà Nội ở với con.

Biết được hoàn cảnh đó, thông qua sự vận động, kêu gọi của huyện, xã, thôn, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL đã tài trợ 70 triệu đồng giúp đỡ gia đình bà Liễu xây dựng ngôi nhà kiên cố, an toàn, phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày tốt hơn.

70d5113223t87278l0

Người trong thôn giúp đỡ ngày công xây dựng nhà cho gia đình bà Liễu.

Ngôi nhà xây dựng trên diện tích 50m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng.

Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của doanh nghiệp, cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em, họ hàng, người dân trong thôn cũng quyên góp và giúp đỡ ngày công.

Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 20/5/2021.

Thực hiện Quyết định số 261 về xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn huyện, đợt này xã Việt Tiến được phê duyệt 20 ngôi nhà, đến nay đã khởi công 9 nhà và dự kiến trong tháng 5 sẽ hoàn thành xây dựng các nhà.

Theo Khắc Mai/baohatinh.vn