Cụ thể là giá cá tra thịt trắng (loại từ 0,8kg đến 1kg/con) có giá từ 23.000 đồng đến 23.200 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg; giá cá tra thịt hồng (loại từ 0,8 kg đến 1kg/con) có giá từ 22.700 đồng đến 23.000 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg. Riêng loại cá tra thịt vàng lại có xu hướng tăng mạnh, giá thu mua tăng cao hơn các loại khác cá loại từ 0,8 kg đến 1kg/ con có giá từ 22.000 đồng đến 22.300 đ/kg, tăng từ 300 đồng đến 500 đồng/kg. Theo bà Mai Thị Ánh Tuyết, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang, tình hình tiêu thụ cá tra nguyên liệu trên địa bàn tỉnh vào thời điểm này đang có chiều hướng phát triển tốt. Thị trường xuất khẩu cá tra đến các nước trên thế giới đang khởi sắc dần, nhu cầu đặt mua cá phục vụ cho các lễ hội và dịp Tết dương lịch sắp tới tăng lên. Mặt khác, các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn bước đầu đã tiếp cận được nguồn vốn vay lãi suất thấp nên đã triển khai đẩy mạnh thu mua, chế biến cá tra xuất khẩu và tiêu thụ trong nội địa. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp thu mua, chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang đã thu mua đạt 89.000 tấn cá nguyên liệu, bằng 91% so cùng kỳ năm trước. Các doanh nghiệp cũng đã chế biến, xuất khẩu đạt 92.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 262 triệu USD, tăng 6% về số lượng và tăng 13% về giá trị so với cùng kỳ năm trước./.
| |||
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã