Học tập đạo đức HCM

Giá lương thực toàn cầu giảm trong 3 tháng liên tiếp

Thứ bảy - 07/07/2012 10:53
Ngày 5/7, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá lương thực toàn cầu đã giảm liên tục trong ba tháng liên tiếp do triển vọng cung cấp lương thực thế giới khá lạc quan và nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bất ổn định.

 

Chỉ số giá lương thực của FAO giảm bốn điểm trong tháng Sáu, đưa chỉ số giá này xuống tới mức thấp nhất kể từ tháng 9/2010, trong đó giá giảm lớn nhất là giá dầu ăn và mỡ. Chỉ số giá lương thực của FAO xác định những biến đổi giá hàng tháng của "rổ" hàng hóa gồm 55 loại lương thực thực phẩm.

Tuy nhiên, FAO cảnh báo rằng mặc dù giá lương thực giảm trong ba tháng gần đây nhưng những lo ngại mới đang nổi lên về thời tiết khô hạn có thể lại làm tăng giá lương thực trong tháng 7/2012. Tuy nguồn cung ứng ngũ cốc toàn cầu vẫn dồi dào do nguồn lúa gạo dư thừa lớn, FAO vẫn lưu ý rằng giá ngũ cốc vẫn dễ biến động thất thường do thời tiết tiếp tục khô hạn và nhiệt độ vẫn cao hơn mức trung bình ở hầu hết các khu vực sản xuất ngô hàng đầu ở Mỹ.

Giá lương thực toàn cầu giảm trong 3 tháng liên tiếp. (Nguồn: Internet)


Trong bối cảnh này, FAO sẽ tổ chức hội nghị tại trụ sở của FAO ở Rome, Italy vào ngày 6/7 để lượng định sự biến động giá và dự báo giá lương thực trong những tháng tới. FAO đã hạ mức dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu năm 2012 xuống còn 2.396 triệu tấn, giảm 23 triệu tấn so với dự báo của FAO tháng 5/2012 và vì vậy, lượng ngũ cốc dự báo lưu kho vào cuối năm 2012 sẽ giảm tương ứng. Mặc dù sản lượng giảm nhưng với mức dự báo mới nhất, sản lượng ngũ cốc năm 2012 vẫn đạt mức cao kỷ lục, tăng 2% so với năm 2011.

Tổng Giám đốc FAO, José Graziano da Silva nhấn mạnh, FAO tham gia tích cực vào nghiên cứu biến động giá lương thực và xác định các phản ứng chính sách phù hợp. Các phân tích của FAO đang giúp làm sâu sắc hơn nguồn tri thức về tự nhiên, nguyên nhân và tác động của biến đổi giá lương thực cũng như những phản ứng thích hợp của các chính phủ và các tổ chức quốc tế liên quan đến lương thực, thực phẩm./.  

Theo vietnamplus.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập481
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm479
  • Hôm nay54,726
  • Tháng hiện tại190,460
  • Tổng lượt truy cập88,868,794
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây