Sơn Trà chú trọng phát triển hệ thống giao thông, điểm sáng trong xây dựng NTM

Chủ nhật - 25/10/2020 05:09
Xác định rõ tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng giao thông đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ của cấp trên, sự đóng góp của nhân dân để xây dựng hệ thống giao thông nông thôn đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân, tạo tiền đề thúc đẩy nền kinh tế của địa phương ngày một phát triển.

Tuyến đường này có chiều dài 80m, trước đây hết sức chật hẹp, cây cối rậm rạp, lầy lội, xuống cấp, nhân dân đi lại hết sức khó khăn. Nhưng khi có chủ trương của cấp trên mở rộng hệ thống đường giao thông nông thôn, cùng với sự tuyên truyền vận động của Ban công tác mặt trận thôn 3, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc nâng cấp, mở rộng đường giao thông, nên các hộ dân sống hai bên tuyến đường này đã tự nguyện hiến cây hiến đất, ngày công, tiền của để làm nên tuyến đường đảm bảo đạt chuẩn tiêu chí NTM. Ông Lê Đình Thiều Bí thư Chi bộ – Trưởng ban mặt trận thôn 3, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn cho biết: “Qua tuyên tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, hiến cây và đóng góp ngày công làm đường giao thông, thấy được lợi ích đó nhân dân đã đồng tình cao, có hộ đã hiến hàng trăm mét vuông đất để làm đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thôn đi lại giao lưu, buôn bán và làm ăn, với sự đồng thuận của nhân dân, thôn chúng tôi quyết tâm xây dựng thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu” .

1 53
Hệ thống đường giao thông xã Sơn Trà được cứng hoá đạt chuẩn NTM, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân

Gia đình bà Lê Thị Vân là hộ sống lâu nhất tại thôn 3, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, chứng kiến cảnh người dân ngày đêm đi lại trên tuyến đường này rất vất vả. Mặc dù kinh tế gia đình không thuộc diện khá giả, không có tiền đống góp. Gia đình ông đã tự nguyến hiến trên 160m2 đất để mở rộng tuyến đường này. Bà Lê Thị Vân chia sẽ: “Từ khi có chủ trường của làm đường giao thông, gia đình tôi từ nguyện hiến đất, hiến cây để mở rộng tuyến đường này, khi đường hoàn thành đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho mọi người, tôi thấy rất vui”.

Xác định được tầm quan trọng của giao thông nông thôn là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển. Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, cấp ủy, chính quyền xã Sơn Trà đã có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp đẩy nhanh quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông, với mục tiêu bê-tông hóa. Đến nay, toàn xã có trên 32km đường trục xã, liên xã, trục thôn, ngõ xóm, trong đó đã bê tông hóa được 31,2 km, đường trục thôn, xóm, gần 3 km đường trục chính nội đồng, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất, kinh doanh của nhân dân, làm cho diện mạo làng quê ngày càng khởi sắc. Ông Lê Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn cho biết: “Với quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền và ban chỉ đạo xã đã tập trung quyết liệt trong xây dựng các tiêu chí. Đặc biệt chú trọng đâu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông, chúng tôi đã vận động và được sự đồng thuận cao của nhân dân, nên tiêu chí giao thông của địa phương cơ bản đạt chuẩn, tạo điệu kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại sản xuất, buôn bán, từ đó đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên”.
2 46

Gia đình bà Lê Thị Vân ở thôn 3, xã Sơn Trà đã tự nguyện hiến hàng trăm meta vuông đất để làm đường giao thông

Có thể khẳng định, với sự tập trung quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân, là tiền đề quan trọng để xã Sơn Trà, tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, phấn đấu đạt nông thôn mới trong thời gian tới.

Thế Tuấn/http://huongson.hatinh.gov.vn/