Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kiểm tra tình hình mưa lũ tại Vũ Quang

Thứ hai - 17/07/2017 10:14
Sáng ngày 17/7, Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và một số Sở ban ngành; ở huyện có các đồng chí: Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kiểm tra đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi

Tại huyện Vũ Quang, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã kiểm tra đập đầu mối, đập dâng, hệ thống kênh thủy lợi Công trình Thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang.  Qua kiểm tra cho thấy hiện các công trình và mực nước vẫn trong tầm kiểm soát, đảm bảo an toàn trong vận hành.

... và kiểm tra đập dâng Ngàn trươi

Ảnh hưởng của cơn bão số 2 trong ngày và đêm 16/7 trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có mưa to đến rất to, kèm theo gió mạnh đã làm một số cây cối, hoa màu bị ngã, rất may không có thiệt hại lớn về tài sản và người.

Đập dâng Ngàn trươi vẫn trong mức độ an toàn

Trước đó để công tác phòng chống thiên, tìm kiếm cứu nạn được thực hiện tốt, UBND huyện Vũ Quang đã ban hành các công  điện, phương án phòng chống bão lũ, họp BCH và các cơ quan đơn vị địa phương để  giao nhiệm vụ và triển khai công tác ứng phó nhằm giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. Qua đó các địa phương đã thực hiện một cách nghiêm túc trên cơ sở phương châm bốn tại chổ.

Kiểm tra kênh chính Ngàn Trươi

Tại các điểm kiểm tra, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu các nhà thầu xây dựng cần tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống bão lụt, khi thời tiết thuận lợi cần tiếp tục đẩy nhanh thi công các công trình, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đ/c Bí thư tỉnh ủy cũng yêu cầu huyện Vũ Quang  không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chủ động phòng chống với cơn bão số 2, đảm bảo an toàn về người, tài sản khi có lũ lụt xảy ra.

Theo: Bích Hường - Quốc Lập/vuquang.hatinh.gov.vn